โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246

หน้า V Shape คืออะไร

หน้า V Shape คืออะไร

หน้า V Shape คืออะไร

หน้าวีเชฟ (V Shape) คือ ลักษณะใบหน้าที่เรียวสวยเป็นรูปไข่ มีความยาวของใบหน้ามากกว่าความกว้าง ช่วงหน้าผากกว้างกว่าช่วงกราม รูปคางโค้งมนสวยได้รูป มองภาพรวมแล้วเป็นทรงคล้ายไข่คว่ำ ถือว่าเป็นรูปหน้าที่สมส่วน และได้รับความนิยมมากที่สุด

การมีรูปหน้าที่เรียวสวย ถือเป็นเป้าหมายในการปรับรูปหน้าของใครหลายคน ไม่ว่าจะชาย หรือหญิง บางคนก็ใฝ่ฝันที่จะมีหน้าเรียว เพราะทำหน้าหวาน อ่อนโยน ดูน่ารัก ปัญหารูปหน้าไม่เรียวเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น แก้มใหญ่ กรามใหญ่ คางสั้น หรืออายุมากขึ้นผิวหย่อนคล้อยทำให้รูปหน้าเปลี่ยน ซึ่งปัจจุบันมีวิธีทางการแพทย์ในการช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กอยู่หลายวิธีขึ้นกับปัญหาของแต่ละคน ซึ่งเทคนิคที่ทำให้หน้าเรียวมีดังนี้

หน้า V Shape ด้วยวิธีไหนได้บ้าง

หน้า V Shape ด้วยวิธีไหนได้บ้าง

 • ฉีดโบท็อกซ์

โบท็อกซ์ เป็นการฉีดหน้าวีเชฟที่ได้รับความนิยมมาก เพราะคนไทยมักมีปัญหาเนื้อกรามใหญ่ตามกรรมพันธุ์ เมื่อฉีดบริเวณกรามก็จะทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงาน และหดเล็กลง รูปหน้าจึงเรียวขึ้น และเห็นผลในช่วง 3 – 4 สัปดาห์ ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานประมาณ 6 – 8 เดือน

 • ฉีดฟิลเลอร์คาง

สำหรับคนที่มีคางไม่สั้นมาก หรือมีคางบุ๋ม สามารถฉีดฟิลเลอร์คางได้ เพื่อเพิ่มคางให้ดูยาวเรียวขึ้น โดยการฉีดฟิลเลอร์คางเพียง 1 CC ก็สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนโดยไม่ต้องพักฟื้น และอยู่ได้นานถึง 1 – 2 ปี

 • ตัดกราม

การผ่าตัดกรามจะช่วยลดเหลี่ยมของกรามให้เล็กลงทำให้ หน้าV Shape เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหากรามใหญ่ กรามเหลี่ยม ซึ่งการผ่าตัดกระดูกกรามนับว่าเป็นวิธีการรักษา ที่ให้ผลลัพธ์แบบถาวร ช่วยทำให้ใบหน้าดูละมุนอ่อนหวาน เป็นที่นิยมมากทั้งในผู้หญิงรวมไปถึงผู้ชายที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดียิ่งขึ้น

 • เสริมคาง

สำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้นมาก ๆ แนะนำให้ผ่าตัดเสริมซิลิโคนค่ะ เพราะสามารถเสริมคางให้ยาวได้มาก กว่าฟิลเลอร์ การผ่าตัดเสริมคางเป็นการใช้วัสดุซิลิโคนแท่งเหลาเป็นรูป โดยการผ่าตัดวางซิลิโคนผ่านทางช่องปากเป็นวิธีที่นิยมทำมากเพราะได้ผลดีถาวร

ไอเดียถ่ายรูป Selfie โชว์หน้าวีเชฟปัง ๆ

ไอเดียถ่ายรูป Selfie โชว์หน้าวีเชฟปัง ๆ

แน่นอนว่าการถ่ายรูปเป็นของคู่กันของสาว ๆ แต่หลายคนไม่รู้วิธีการถ่ายว่าจะจัดมุมแบบไหนทำยังไงให้รูปที่ถ่ายออกมาดูดี สวย ปัง วันนี้เรามีวิธีถ่ายรูปเซลฟี่เด็ด ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย หรือบางคนอาจไม่มั่นใจก็ต้องพึ่งตัวช่วยนิดนึงนะคะ ซึ่งเราขอแนะนำให้ลองฉีดโบท็อกดูก่อน เพราะโบท็อกจะช่วยให้เรามีใบหน้าที่เป๊ะแบบง่าย ๆ สำหรับใครที่พอมีกำลังทรัพย์ และอยากให้เห็นผลแบบถาวร สามารถทำศัลยกรรมตัดกราม เสริมคาง ได้ตามคำแนะนำข้างต้นค่ะ

ทริคเซลฟี่มุมไหนก็สวย

 • มุมต้องได้องศา

แน่นอนการถ่าย Selfie หน้าต้องได้เป็นหลัก ทริคคือต้องหันหน้า 45 องศา ข้างที่ถนัด หรือข้างที่เรามั่นใจคิดว่ามุมนั้นสวยหันพร้อมจิกกล้อง ยิ่งใช้โหมดหน้าชัดหลังเบลอนอกจากจะทำให้หน้าดูเรียวเล็กแล้วยิ่งทำให้เห็นหน้าชัดเป็นพิเศษด้วย

 • ท่านั่งไขว้ขา

เป็นท่าโพสสำหรับการนั่งที่น่าทำตามสุด ๆ กับการเลือกนั่งไขว้ขา ขันขาข้างนึงขึ้น ใช้แขนอีกหนึ่งข้างเท้าด้านหลัง ยืดตัวขึ้นเล็กน้อย เอียงคอพอประมาณเพื่อให้เห็นกรอบหน้า เพียงเท่านี้ก็ได้ท่าโพสที่สวยแล้ว

 • หาของหรือสัตว์เลี้ยงมาถ่ายด้วย

สำหรับใครที่เบื่อกับการเซลฟี่คนเดียว หรือรู้สึกเขินแนะนำให้ลองหยิบไอเทม หรือน้องหมา น้องแมวมาร่วมแจมเซลฟี่ด้วยจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติขึ้น ดูได้ลุคซน ๆ ขี้เล่นขึ้นด้วย

 • เอามือท้าวคาง

เป็นท่าง่าย ๆ ที่ควรทำตาม แนะนำให้เอามือท้าวคางพร้อมมองกล้องทำหน้าอ้อน ๆ หน่อย หรือตามถนัดของสาว ๆ เลยค่ะ นอกจากจะได้ภาพที่สวยเก๋แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น คือสำหรับสาวหน้ากลมหรือสาวมีแก้มสามารถพรางใบหน้าของเราให้ดูผอม เพรียวได้ในพริบตาเลย

ลักษณะหน้า V Shape โหงวเฮ้ง

ลักษณะหน้า V Shape โหงวเฮ้ง

การปรับรูปหน้าวีเชฟนอกจากจะช่วยให้หน้าดูสวย เรียวยาวแล้ว การปรับรูปหน้าให้เข้ากับโหงวเฮ้งถือเป็นเรื่องที่ดีอีกด้วย การมีใบหน้าวีเชฟตามศาสตร์โหงวเฮ้งเชื่อว่าจะช่วยให้ชีวิตมีความสุข และสมบูรณ์มากขึ้น มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน มีวาสนา มีโชคลาภ รวมไปถึงคาง สามารถบอกนิสัย ความรู้ ความสามารถได้ รู้จักประยุกต์ ฉลาดทำงาน

ลักษณะผู้หญิงโหงวเฮ้งดี

 • หน้าเรียวเล็กรูปไข่ มีวีเชฟ
 • คิ้วโค้งเรียงสวยเป็นระเบียบ คนนั้นจะมีพี่น้องดี คอยช่วยเหลือกัน ต่างประสบความสำเร็จในชีวิต
 • ปลายคางมีความโค้งมน ต้องมีเนื้อยาว และยื่นออกเข้ากับรูปหน้าพอดีจะเป็นคนที่มีอำนาจอภิสิทธิ์ปกครองและเป็นผู้นำที่มีตำแหน่งเกียรติยศสูง
 • หน้าผากกว้าง โหนกนูนโค้งสวยเข้ากับรูปหน้าเป็นสัดส่วนดี

ลักษณะผู้ชายโหงวเฮ้งดี

 • ลักษณะกราม คมเห็นได้ชัด
 • ปากอวบอิ่ม ไม่ใช่เล็กแหลม  จะบ่งบอกถึงด้านฐานะความเป็นอยู่ที่ดีหาเงินเก่งมีความคล่องตัว
 • จมูกอวบอิ่ม หรือปีกจมูกมีความหนาแต่ไม่บาน ถ้าอย่างนั้นจะทำให้เป็นคนมั่นใจในตัวเองเกินไป ไม่ฟัง ไม่ยอมใคร หรือเรียกอีกอย่างว่าคนเห็นแก่ตัว
 • คางหนากว้าง แต่ไม่มากจนเกินไปมีความเป็นธรรมชาติ