โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246

จมูกทรงบาร์บี้ คืออะไร

จมูกทรงบาร์บี้ คืออะไร

จมูกทรงบาร์บี้ คือการผ่าตัดจมูกเพื่อหาสมดุลให้ใบหน้าระหว่างสันจมูก ปลายจมูก และปีกจมูก โดยใช้เทคนิคโอเพ่น เป็นการผ่าตัดกรีดแผลใต้ฐานจมูก และปรับโครงสร้างภายในจมูก โดยจะใช้เนื้อเยื่อกระดูกอ่อนภายในร่างกายช่วยรองปลายจมูก แต่บริเวณสันจมูกยังคงใช้ซิลิโคนค่ะ

สำหรับการเสริมจมูกทรงบาร์บี้นั้นจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่โด่งเกินไป ทำให้หน้าของผู้เสริมดูอ่อนเยาว์ลง หรือดูหวานละมุนมากขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปหน้า และเนื้อจมูกของแต่ละคนด้วยว่า เชิดได้มากน้อยเพียงใด เพื่อให้ได้จมูกทรงบาร์บี้ที่สวยหวานเข้ากับรูปหน้า ดูไม่แข็ง มีความเป็นธรรมชาติ เพราะไม่ว่าจะโครงหน้าแบบไหนก็สามารถทำได้

ซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้

ซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้

ซิลิโคนจมูกทรงบาร์บี้ นับว่าเป็นที่นิยมตลอดกาลสำหรับคนไข้ศัลยกรรมจมูก หรือผู้ที่มีความสนใจในการศัลยกรรม สำหรับการเสริมจมูก การเลือกซิลิโคนเป็นขั้นตอนสำคัญมาก เพราะซิลิโคนทุกชนิดมีความแตกต่างกัน ทั้งความนิ่ม แข็ง ความยืดยุ่น ซึ่งซิลิโคนบาร์บี้ มีลักษณะของสันที่ค่อนข้างกว้าง สโลป แต่ไม่โด่งมาก เหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างจมูกดีอยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่มความโด่งขึ้นเล็กน้อย หรือคนไข้ที่ต้องการ ทำแล้วดูสวยหวานน่ารักเหมือนกับตุ๊กตาบาร์บี้

ส่วนใครที่ต้องการเสริมจมูกอยากได้ทรงที่ถูกใจ การทำศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่นจะช่วย แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด เนื่องจากเป็นวิธีทำจมูกแบบที่แพทย์สามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาภายในโครงสร้างของจมูก เช่น ตอกฐาน ตะไบฮัมพ์ ทำให้ได้จมูกที่โด่งพุ่งสวย และปลอดภัยในระยะยาว ถือว่าเป็นเทคนิคที่คุณหมอส่วนใหญ่แนะนำให้ทำค่ะ

ใครบ้างที่เหมาะกับ จมูกทรงบาร์บี้

ใครบ้างที่เหมาะกับจมูกทรงบาร์บี้

ซิลิโคนทรงบาร์บี้เป็นทรงที่เหมาะกับรูปหน้าคนไข้ทุกรูปแบบค่ะ แต่สำหรับจมูกทรงบาร์บี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ หวาน ละมุนขึ้น ทั้งนี้ไม่ว่าการทำศัลยกรรมเสริมจมูกทรงใดก็แล้วแต่จะต้องให้ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมิน และออกแบบทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้าที่สุด ซึ่งเรื่องของปัญหาจมูกซิลิโคนทรงบาร์บี้ก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้เยอะเช่นกัน และมีลักษณะดังต่อไปนี้

 • คนที่อยากมีรูปทรงจมูกที่มีความเป็นธรรมชาติ
 • คนที่มีฐานจมูกกว้าง
 • คนที่มีลักษณะจมูกบาน ไม่เข้ากับใบหน้า 
 • คนที่ใบหน้าดูไม่มีมิติ ต้องการเพิ่มความสวย คม เสริมความมั่นใจให้เข้ากับใบหน้า
 • คนที่มีลักษณะปลายจมูกงุ้มทำให้ใบหน้าดูดุ หรือดูโทรม การเสริมจมูกทรงบาร์บี้ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากค่ะ 
ข้อดีการเสริม จมูกทรงบาร์บี้

ข้อดีเสริม จมูกทรงบาร์บี้

การศัลยกรรมจมูกไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงเป็นอันดับหนึ่งของจุดเริ่มต้นด้านการศัลยกรรม เพราะการผ่าตัดเสริมจมูกถือว่าเป็นการปรับโครงสร้าง หรือช่วยปรับความสมดุลของใบหน้าได้ดี ทั้งนี้ซิลิโคนที่นำมาใส่ นอกจากจะสามารถทำให้ได้จมูกที่หลากหลายรูปแบบแล้ว การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนทรงบาร์บี้ยังมีข้อดีอีกหลายประการ ดังนี้

 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้เน้นความเป็นธรรมชาติ ซิลิโคนจะไม่แข็งเป็นแท่ง
 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้เหมาะกับใบหน้าทุกรูปแบบ เช่น หน้ารูปไข่ หน้ากลม หน้าเหลี่ยม หน้ายาว หน้ารูปหัวใจ เป็นต้น
 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้สามารถทำได้ทุกเพศ แตกต่างจากซิลิโคนรูปทรงอื่นที่อาจแก้ไขได้เฉพาะบางเพศเท่านั้น
 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้จะเน้นการป้องกันการทะลุ เนื่องจากมีการเหลาขึ้นรูปให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละบุคคล
 • ซิลิโคนทรงบาร์บี้จะลดโอกาสเสี่ยงในการล้ม หรือเอียงบริเวณของสัน และปลายจมูก เพราะซิลิโคนจะล็อคเข้ากับฐานจมูกของคนไข้ค่ะ
จมูกทรงบาร์บี้มีทั้งหมดกี่แบบ

จมูกทรงบาร์บี้ มีกี่แบบ

สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าจมูกบาร์บี้มีทรงเดียว หรือทำออกมาคงเหมือนกันทั่วไป ซึ่งความจริงแล้วมีหลายรูปทรงค่ะ วันนี้เรารวบรวมรูปทรงจมูกมาด้วยกัน 5 รูปแบบ จะมีทรงไหนบ้าง ทำออกมาแล้วจะสวยปัง หรือไม่ ถ้าอยากรู้มาดูพร้อมกันเลยค่ะ

 • จมูกทรงบาร์บี้ปลายเชิด

เป็นทรงที่ไม่เน้นตรงสันจมูกมาก แต่จะเน้นบริเวณปลายจมูกให้สูงเชิดขึ้น หากเป็นคนที่มีสันจมูกอยู่แล้วก็จะปังขึ้นไปอีก ทำให้ลุคดูเฉี่ยว ดูเป็นสายฝอขึ้น

 • จมูกทรงบาร์บี้ปลายพุ่ง

เป็นทรงที่เน้นให้ปลายจมูกดูมีความงุ้มเล็กน้อย เพื่อรับกับหน้าผาก ไม่เน้นปลายแหลม บริเวณสันจมูกจะมีความสโลปลงมาถึงปลายจมูก ไม่มีความเชิดขึ้นของปลายจมูกแต่มีความพุ่ง จึงทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น สันจมูกจะมีความโค้ง ทำให้ใบหน้าดูน่ารัก หวาน และดูเด็กลงอีกด้วย

 • จมูกทรงบาร์บี้สโลป

จมูกทรงบาร์บี้สโลปจะโค้งสโลปช่วงหัวตาเพื่อรับกับหน้าผาก ช่วงสันโด่งแต่ยังเน้นความเป็นธรรมชาติ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่รูปทรงจมูกดูไม่สมส่วนหรือมีเนื้อจมูกเยอะ ขอบอกเลยว่าจมูกทรงนี้เหมาะมาก ๆ ทำแล้วสวยปังแน่นอน หากคนไข้มีเนื้อจมูกน้อยไม่เหมาะค่ะ เพราะอาจทำให้ซิลิโคนทะลุได้  

 • จมูกทรงสโลปปลายบาร์บี้

เป็นทรงอีกหนึ่งทรงยอดนิยมในกลุ่มสาว ๆ ด้วยความเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน น่ารัก 

น่าทะนุถนอม สันจมูกไม่แข็งเป็นแท่ง เน้นช่วงปลายจมูกให้สโลปเล็กน้อย ไม่เน้นความโด่งมากทำออกมาแล้วน่ารักเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้

 • จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส

จมูกทรงบาร์บี้แมนทิส หรือจมูกทรงตั๊กแตน เป็นทรงที่หลายคนเลือกทำเนื่องจากมีความเป็นธรรมชาติสูง  มีลักษณะโค้งตั้งแต่สันจมูกถึงปลายจมูกคล้าย ๆ ทรงหยดน้ำ ข้อดีของจมูกทรงแมนทิสคือ ตัวซิลิโคนจะช่วยให้แกนจมูกไม่เกิดการบิดเบี้ยว เพราะซิลิโคนจะล็อคเข้ากับฐานจมูก ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงจมูกเบี้ยว เอียงได้ค่ะ