โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246
ศัลยกรรมปรับโครงหน้า

ยุบโหนกแก้ม ตัดกราม ทำพร้อมกันได้หรือไม่ ?

ใบหน้าที่เรียวสวยได้รูป สมดุลทุกสัดส่วนเป็นใบหน้าในฝันของสาวๆหลายคนค่ะ แต่การศัลยกรรมผ่าตัดยุบโหนกแก้มอย่างเดียว อาจจะยังไม่เพียงพอสำหรับคนไข้บางคนนะคะ เพราะบางคนอาจมีปัญหาโครงสร้างกระดูกรามร่วมด้วย ดังนั้นต้องมีการตัดกรามด้วยเทคนิค V-Line เข้าร่วมด้วย เพื่อความเรียวสวย คมชัดของกรอบหน้า แลดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ

     ในส่วนของการตัดกรามคือ การตัดเอากระดูกส่วนกราม รวมไปถึงกล้ามเนื้อบางส่วนของกรามออกค่ะ เพื่อปรับโครงสร้างกรอบหน้าให้ดูเล็กลงนั่นเองลองจินตนาการนึกภาพตามนะคะ หาเรามีปัญหาโหนกแก้มและกรามที่ใหญ่ สามารถมองเห็นได้ชัดเจนแล้วนี่ย แต่เราเลือกที่จะทำการผ่าตัดยุบโหนกแก้มเพียงอย่างเดียว ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะดูไม่สมส่วนเอามากๆเลยถูกไหมคะ แต่ถ้าหากเราเลือกผ่าตัดยุบโหนกและตัดกราม V-line ร่วมด้วย ใบหน้าของเราก็จะสวยสมดุล เรียวรับกันได้ดีเชียวค่ะ

@mtphospital

ศัลยกรรมแก้ไขปรับรูปหน้าด้่วยเทคนิค Triple contour ด้วยฝีมือหมอปอย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไขปรับรูปหน้า 👏🏻 เรานี้ทำหัตถการแบบ Full Option จัดหนักจัดเต็ม เรื่องโครงหน้าให้ Face Design ดูแลคุณ 😍💗 #ปรับโครงหน้า3จุด #ปรับโครงหน้า #fypシ #fypシ゚viral #ฟีดดดシ #มาแรงในtiktok #สวยพุ่งจนต้องแชร์ #สวย #หน้าสวย #เปิดการมองเห็น #ยุบโหนกตัดกราม

♬ เสียงต้นฉบับ – Masterpiece Hospital – Masterpiece Hospital
@mtphospital

เล่าประสบการณ์การตัดกราม จากคนที่โหนกแก้มชัด กรามใหญ่ ใบหน้าบาน กว้าง คุณหมอวางแผน ✅ ยุบโหนก ✅ กรอโหนก ✅ ตัดกราม ✅ กรอกราม 💁🏻‍♀️ หลังทำ 1 เดือน โหนกและกรามเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ✨ #ยุบโหนกตัดกราม #ตัดกรามยุบโหนก #ตัดกรามvline #ยุบโหนกเหลากราม #วีไลน์ #Vline #fyp #fypシ゚viral #ไวรัล #มาแรงในtiktok #เปิดการมองเห็น #ฟีดดดシ #หน้าใหม่

♬ เสียงต้นฉบับ – Masterpiece Hospital – Masterpiece Hospital
tiktok box
ยุบโหนก ตัดกราม

“ใบหน้าของคนเอเชียส่วนมาก มักมีรูปกระดูกที่ค่อนข้างหนา” ซึ่งทำให้มองเห็นโครงกระดูกใบหน้าที่ชัดเจน การมีโครงสร้างของโหนกแก้มที่สูง และกระดูกส่วนมุมกรามที่ชัดเจน จะทำให้ใบหน้าดูดุดัน ใหญ่ และทำให้ใบหน้าดูแข็งเกินไป ไม่ละมุน อ่อนหวาน ซึ่งเป็นสิ่งไม่พึงประสงค์ของหนุ่มๆสาวๆในยุคนั้เท่าไหร่นัก

ยุบโหนกแก้ม ตัดกราม หน้าเรียว

การกรอโหนกแก้มและการยุบโหนกแก้มต่างกันอย่างไร ?

  1. การกรอโหนกแก้ม แพทย์จะเปิดแผลด้านในช่องปากค่ะ แล้วจึงใช้เครื่องมือที่สะอาด ทันสมัยและได้รับมาตรฐานทำการเหลาหรือกรอ กระดูกบริเวณโหนกแก้มค่ะ เทคนิคนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีโหนกแก้มทั้งสองข้างสูงไม่เท่ากันเล็กน้อยนะคะ เนื่องจากแพทย์เปิดแผลในช่องปากทำให้ไม่เห็นแผลผ่าตัดค่ะการตัด
  2. ยุบโหนกแก้ม เทคนิคนี้จะเปิดแผลบริเวณจอนผมนะคะ เนื่องจากเป็นการตัดกระดูกบริเวณโหนกแก้มที่มีขนาดใหญ่จนเกินไปออก จึงเหมาะสำหรับคนที่มีโหนกแก้มทั้งสองข้างสูงไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด รูปหน้าเบี้ยวเอียง ใบหน้าใหญ่ กว้าง ไม่สมส่วนค่ะ เนื่องจากเทคนิคนี้เป็นการเปิดแผลด้านนอก มีโอกาสที่จะเห็นรอยแผลเป็นบริเวณจอนผมได้นะคะ
ทุบโหนก ตัดกราม มาสเตอร์พีช
ตัดกรามแบบ MVT

ยุบโหนกแก้ม หรือ ตัดกราม ที่ไหนดี ทำไมต้องทำศัลยกรรมที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

การทำศัลยกรรมทุกประเภทย่อมมีความเสี่ยงเสมอ ดังนั้นในการตัดสินใจเลือกทำศัลยกรรม ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดและรอบครอบนะคะ ไม่ควรเลือกตัดสินใจจากภาพรีวิวหรือราคาโปรโมชั่นเพียงอย่างเดียว ควรเลือกสถาบันความงามที่มีชื่อเสียง มีมาตรฐาน สะอาด รวมไปถึงชื่อเสียงของศัลยแพทย์ด้วยนะคะ และที่สำคัญควรเลือกตัดสินใจทำกับแพทย์ที่มีน่าเชื่อถือหรือมีประสบการณ์

     โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช  เป็นสถานพยาบาลที่ได้รับมาตรฐานมีความปลอดภัยสูง ผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านยุบโหนกแก้มและตัดมุมกราม มีวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการผ่าตัด รวมไปถึงเครื่องมือที่สะอาดและทันสมัย จึงมั่นใจได้เลยว่า คนไข้จะได้รับความปลอดภัยควบคู่กับความสวยในแบบฉบับคุณแน่นอนค่ะ

  1. มีความปลอดภัยสูง ด้วยมาตรฐานโรงพยาบาล ทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์
  2. มีวิสัญญีแพทย์ ที่คอยดูแลคนไข้ตลอดเวลาระหว่างการผ่าตัด เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด
  3. การผ่าตัดแบบลดระยะเวลาการพักฟื้น ด้วยความประณีตจึงทำให้เนื้อเยื่อในบริเวณนั้น ได้รับผลกระทบน้อย รวมถึงการกรีดแผลผ่าตัดที่มีขนาดเล็ก ส่งผลทำให้ลดอาการบวมและอักเสบหลังการผ่าตัด
  4. รีวิวจากลูกค้ามากมาย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดทีมแพทย์จะมีการพูดคุยถึงความต้องการและออกแบบโครงหน้าให้เหมาะสมกับคนไข้แต่และบุคคล

การดูแลตัวเองหลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมยุบโหนกแก้ม ตัดกราม

 คนไข้ต้องนอนพักฟื้นที่ห้องพักผู้ป่วย 1 คืน ภายใต้การดูแลของแพทย์ เพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดนะคะ หลังจากนั้นจึงสามารถกลับบ้านได้ค่ะ แต่ในการปฏิบัติตัวตอนอยู่บ้านนั้นคนไข้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษนะคะ

ในช่วงแรกแนะนำให้คนไข้นอนหงาย ยกศรีษะสูงกว่าลำตัวประมาณ 2-3 วันค่ะ รวมไปถึงใช้แผ่นเจลเย็นสำเร็จรูปรองบนเผ้าสะอาดประคบเย็นบริเวณหน้า เพื่อลดอาการบวม เขียวช้ำ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัดนะคะ 

คนไข้ควรรับประทานอาหารอ่อนๆ เคี้ยวง่ายๆ งดเนื้อสัตว์ที่เป็นชิ้นใหญ่ๆนะคะ เพราะจะทำให้กระดูกเกิดการเคลื่อนที่ของกระดูกได้ค่ะ แล้วทำความสะอาดช่องปากโดยการบ้วนปากด้วยน้ำเกลือ หลังรับประทานอาหารเสร็จทุกครั้ง และอย่าลืมรับประทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่ง  เข้ามาพบแพทย์ตามวันเวลาที่นัดหมายด้วยนะคะ

คนไข้ควรนอนพักฟื้นและทำความสะอาดแผลอย่างสม่ำเสมอเป็นเวลา5-7 วันค่ะ ที่สำคัญในช่วง 14 วันนี้ ควรงดออกกำลังกายหนักๆ หรือ กิจกรรมที่ก่อให้เกิดแรงกระแทกนะคะ

ในส่วนของอาการบวมจะยุบลงเต็มที่โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1-3 เดือนค่ะ ระหว่างนี้ อาจจะมีอาการบวมและชาได้นะคะ แต่ไม่ต้องกัวลไปค่ะ เพราะอาการต่างๆเหล่านี้จะค่อยๆดีขึ้นและเข้าสู่สภาวะปกติ ในช่วงนี้จะเผยให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้อย่างชัดเจนค่ะ 

โปรโมชั่น

สงกรานต์
ยุบโหนกตัดกรามโปรสงกรานต์
ยุบโหนกตัดกราม หมอท็อป
ยุบโหนกตัดกราม

รีวิวของเรา

ปรับโครงสร้างใบหน้า
ผ่าตัดปรับโครงสร้างสร้างใบหน้า
ปรับโครงหน้าเบี้ยว
ผ่าตัดปรับโครงสร้างใบหน้าเบี้ยว
ผ่าตัดขากรรไกร
ผ่าตัดปรับขากรรไกร
รีวิว V line ยุบโหนก ตัดกราม
รีวิว V line ยุบโหนก ตัดกราม
รีวิว V line ยุบโหนก ตัดกราม
รีวิว V line ยุบโหนก ตัดกราม
รีวิว V line ยุบโหนก ตัดกราม
รีวิว V line ยุบโหนก ตัดกราม

TALK กะ หมอ

ทีมแพทย์

หมอฮัง ทพ.นิรันดร์ ภูริศรีพงศ์
หมอกอล์ฟ ทพ.อรรถพล ยงวิกุล
หมอท็อป ทพ.ชลธิศ ศุภระกาญจน์
หมอปอย ทพญ.อัญญา วิหครัตน์
หมอฮัง
หมอกอล์ฟ
หมอท็อป
หมอปอย มาสเตอรพีช