โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี ทำครั้งแรกควรรู้อะไร ปลอดภัยไหม

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี ทำแล้วได้ผลลัพธ์ออกมาตามความต้องการ และมีความปลอดภัย เพื่อรูปทรงจมูกที่สมบูรณ์แบบคนไข้จำเป็นต้องศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมจมูกแบบ open เพราะเป็นเทคนิคที่ต้องอาศัยศัลยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทำการผ่าตัด โดยบทความนี้ในรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ เช่น ขั้นตอนการเสริมจมูกโอเพ่น ทำจมูกต้องรู้อะไรบ้างเป็นต้น

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี ต้องรู้อะไรบ้าง ?

สำหรับคนไข้ที่ยังตั้งข้อสงสัยว่า เสริมจมูกแบบโอเพ่นที่ไหนดี ต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง ในหัวข้อนี้ผมได้รวบรวมแนวทางการเลือกโรงพยาบาล และคลินิคโดยมีข้อพิจารณาดังนี้ 

  • ความน่าเชื่อของสถานพยาบาล

สถานพยาบาลต้องมีการจดเลขใบอนุญาตให้เปิดใช้บริการอย่างถูกต้อง ซึ่งต้องผ่านการรับรองจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการยืนยันมาตรฐานของสถานพยาบาล เนื่องจากการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ถือเป็นการผ่าตัดที่มีความเสี่ยง ต้องอาศัยเครื่องมือแพทย์ และห้องผ่าตัดที่ป้องกันเชื้อโรค 

  • ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ผ่าตัด 

หัตถการผ่าตัดเสริมจมูกนั้น จำเป็นต้องทำโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ หรือความชำนาญเฉพาะด้านมากกว่า 10 ปี รวมถึงต้องมีใบอนุญาตที่สามารถตรวจสอบรายชื่อผ่านเว็บแพทย์สภาได้ โดยจะไม่แนะนำให้ผ่าตัดกับแพทย์ที่ไม่มีข้อมูล เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงทำให้จมูกพัง หรือเกิดผลกระทบต่าง ๆ ได้ ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีชของเรานั้น มีทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์สูง สามารถวิเคราะห์ ให้คำแนะนำในการเสริมจมูกได้อย่างละเอียด และมีใบประกอบวิชาชีพทุกท่าน สามารถเชื้อมั่นไว้วางใจว่าจะได้จมูกทรงสวยกลับไปตามความต้องการแน่นอนครับ  

  • รีวิว & ราคา ที่น่าเชื่อถือ 

การรีวิวจากคนไข้ที่มาใช้บริการจริงนั้น เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยทำให้ตัดสินใจในการเสริมจมูกได้ดี โดยคนไข้ควรเลือกดูรีวิวที่มีความน่าเชื่อถือ และอาจเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ สถานพยาบาล เพื่อหาราคาที่เหมาะสม ไม่ควรเลือกเพราะถูกเพียงอย่างเดียว 

เทคนิคการเสริมจมูกแบบ Open มีกี่แแบบ 

การเสริมจมูกแบบ Open หรือการผ่าตัดโดยใช้เทคนิคโอเพ่น (Open Rhinoplasty) กำลังได้รับกระแสสูง เพราะสามารถปรับแต่งรูปทรงได้ตามความต้องการของคนไข้ โดยจะทำให้เห็นโครงสร้างทั้งหมดภายในจมูก จึงทำให้แก้ไขปัญหา จมูกสั้น, จมูกคด, จมูกใหญ่, จมูกเบี้ยวเอียง ให้สวยงามเข้ากับใบหน้าได้ ซึ่งเทคนิคการเสริมจมูก open จะมีอยู่ 2 รูปแบบได้แก่  

1.กระดูกอ่อนซี่โครง

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง จะเป็นการแก้จมูกโดยใช้กระดูกอ่อนซี่โครงของตัวเอง ซึ่งจะเหมาะกับการแก้ไขปัญหาจมูกที่มีความซับซ้อน หรือแก้ไขได้ยาก โดยต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์เนื่องจากจะมีขั้นตอนการกรีดเปิดแผลบริเวณใต้ราวนมเพื่อนำกระดูกอ่อนซี่โครงมาใช้ หากแพทย์ไม่มีประสบการณ์อาจทำให้เกิดผลแทรกซ้อนต่าง ๆ ได้ 

2.กระดูกอ่อนหลังใบหู 

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมสูง เพราะสามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกได้อย่างละเอียด แต่จะเหมาะกับคนไข้ที่เคยผ่านการทำจมูกมาก่อน แล้วเจอกับปัญหาการติดเชื้อ, การอักเสบ, มีโอกาสทะลุ และร่างกายต่อต้านการใช้ซิลิโคน

ขั้นตอนเสริมจมูกแบบโอเพ่น อันตรายไหม?

ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่น นั้นจะต้องผ่านการตรวจสอบโครงสร้างภายในจมูก และประเมินหาสาเหตุโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ผลลัพธ์การผ่าตัดออกมาดูดีรูปทรงจมูกเข้ากับใบหน้าของคนไข้มากที่สุด จึงทำให้มีโอกาสเสี่ยงน้อยลง 

เนื่องจากการศัลยกรรมจมูกเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยแพทย์ที่มีความชำนาญในการผ่าตัด หากคนไข้เสริมจมูกกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการ์การอาจทำให้เกิดอันตรายตามมาได้ภายหลัง เช่น รูปทรงจมูกผิดปกติ จมูกเบี้ยวเอียง เกิดการอักเสบ หรือติดเชื้อบริเวณแผลผ่าตัด ซึ่งจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 6 เดือนกว่าะได้แก้ไข รวมถึงต้องสูญเสียเงินจำนวนมากในการแก้ไขให้ผลลัพธ์กลับเป็นดั้งเดิมอีกด้วย  

ทำจมูกแบบโอเพ่น หมอไหนดี 

ทำจมูกแบบโอเพ่น หมอไหนดี ผมเชื่อว่าเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนต่างให้ความสงสัย และต้องการทราบคำตอบเป็นอย่างมาก ว่าจะเสริมจมูกกับหมอไหนดี ก่อนอื่นเลยผมขออธิบายเพื่อให้คนไข้เกิดความเข้าใจตรงกัน การเสริมจมูกนั้นมีความยาก และซับซ้อนเป็นอย่างมาก ดังนั้นการเลือกแพทย์ผู้มีประสบการณ์จึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ ชื่อเสียงของสถานพยาบาล เคสรีวิว เทคนิคเฉพาะทางในการผ่าตัดเสริมจมูก หรือแนวทางการแก้รูปทรงจมูก เมื่อรู้ถึงปัจจัยหลัก ๆ แล้ว คนไข้จึงค่อย ๆ ตัดสินใจ เลือกจากความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ผลลัพธ์การทำจมูกออกมาตามความต้องการของคนไข้นั่นเองครับ  

รีวิวหลังทำจมูกแบบโอเพ่น ? 

รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี
รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี
รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น
รีวิวเสริมจมูกโอเพ่น

สรุปเสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี ทำครั้งแรก สวย ปลอดภัย 

สรุป เสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี ถือว่ายังคงเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะมีข้อดีที่สามารถแก้ไขปัญหารูปทรงจมูกต่าง ๆ ได้อย่างถาวร ทำให้ผลลัพธ์หลังทำมีประสิทธิภาพสูงคนไข้ให้ความไว้วางใจ และการยอมรับ แต่ถึงอย่างไรก็มีโอกาสเสี่ยงอยู่คนไข้จึงควรศึกษาข้อมูลไว้เบื้องต้นแบบละเอียดว่าควรเลือก เสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดีให้สวย ปลอดภัยตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ