โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคา ทำจมูก open ครั้งใช้เทคนิคอะไร ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร?

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคา เท่าไหร่เป็นคำถามยอดนิยมของศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมในชาวเอเชีย หลายคนเลือกเสริมจมูกเป็นอันดับแรก เพราะเป็นจุดกึ่งกลางใบหน้า ทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าชัดเจน แต่การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคา สูงกว่าแบบ Close หลายคนก็ยังเลือกทำจมูกแบบ open ตั้งแต่ครั้งแรก เพราะทำแล้วสวยขึ้น ใบหน้ามีมิติ

เพื่อไม่ให้เจอปัญหาต้องแก้จมูกซ้ำ เช่น จมูกเอียง ทะลุ ซิลิโคนลอย รูจมูกผิดรูป ซึ่งการทำจมูกแบบโอเพ่นสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ในบทความนี้จะมาไขข้อสงสัยว่า ทำจมูกแบบโอเพ่นราคาเท่าไหร่? ใช้เทคนิคอะไร? ต่างจากแบบซิลิโคนยังไง?

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ทำจมูก Open ราคา ?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดโดยการเปิดบริเวณฐานจมูก เพื่อเข้าถึงโครงสร้างภายในของจมูก ซึ่งมักจะมีราคาสูงกว่าการทำจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) เนื่องจากต้องใช้เวลา และทักษะการผ่าตัดมากขึ้น

การทำจมูกแบบโอเพ่น ราคา จะแตกต่างกันไป ตามประเภทของวัสดุที่ใช้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการผ่าตัด ปัญหาจมูกของแต่ละบุคคล และสถานพยาบาลที่ทำการผ่าตัด โดยปกติแล้ว ค่าใช้จ่ายสำหรับการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคา อาจอยู่ในช่วง 80,000 บาทขึ้นไป อยู่ที่กับความซับซ้อนของการผ่าตัด 

เสริมจมูกโอเพ่นแต่ละแบบ ราคาเท่าไหร่

การเสริมจมูกโอเพ่นมีหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เข้ารับบริการ โดยการทำจมูกแบบโอเพ่น ราคา จะแตกต่างกันออกอกไปขึ้นอยู่กับปัญหาจมูกของแต่ละบุคคล ซึ่งการเสริมจมูกโอเพ่นที่เป็นที่นิยมแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ดังนี้

1. เสริมจมูกโอเพ่นแบบใช้กระดูกอ่อนหลังหู  

เริ่มต้นที่ 69,000 .- การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคา ของแพทย์แต่ละท่าน จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ และเทคนิคของแพทย์แต่ละท่าน 

2. เสริมจมูกโอเพ่นแบบกระดูกอ่อนซี่โครง

 เริ่มต้นที่ 69,000 .- การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาของแพทย์แต่ละท่าน จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ และเทคนิคของแพทย์แต่ละท่าน 

ที่มาสเตอร์พีชมีบริการให้คำปรึกษาฟรี ผู้เข้ารับบริการสามารถพูดคุยกับแพทย์โดยตรง  แจ้งความต้องการของคุณ  แพทย์จะประเมินรูปทรงจมูก  และแนะนำเทคนิคที่เหมาะสมกับคุณ

ตารางเปรียบเทียบราคาทำจมูกแบบ Open และ Close

รายละเอียดเสริมจมูกแบบ Openเสริมจมูกแบบ Close
วิธีการผ่าตัดเปิดแผลใต้ฐานจมูก (ตรงกลางใต้ปลายจมูก)เปิดแผลภายในรูจมูก
ความซับซ้อนซับซ้อนกว่าง่ายกว่า
ระยะเวลาผ่าตัดนานกว่า (ประมาณ 3 ชั่วโมง)เร็วกว่า (ประมาณ 1-2 ชั่วโมง)
รอยแผลเป็นมีรอยแผลเป็นเล็ก ๆไม่มีรอยแผลเป็นภายนอก
การแก้ไขแก้ไขได้ง่ายกว่า และตรงจุดแก้ไขได้ยากกว่า
ราคาเริ่มต้นประมาณ 69,000 บาทเริ่มต้นประมาณ 20,000 บาท

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาถูกหรือแพง มีปัจจัยอะไรบ้าง ?

วัสดุที่ใช้เสริมจมูก 

โดยปกติแล้ววัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกแบบโอเเพ่น จะใช้กระดูกอ่อนในร่างกาย เช่น กระดูกอ่อนหลังหู,กระดูกอ่อนซีโครง, กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล สภาพเนื้อจมูก และความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกวัสดุที่เหมาะสมที่สุด

ลักษณะของทรงจมูกที่ต้องการ

ทรงจมูกที่เป็นที่นิยมมีหลากหลายรูปทรง ไม่ว่าจะเป็น จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ,จมูกทรงหยดน้ำ ,จมูกทรงทรงบาร์บี้ และจมูกทรงตุรกี ที่ฮอตฮิตมากในปัจจุบัน ผู้เข้ารับบริการสามารถนำทรงจมูกที่ต้องการมาปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินจมูกเดิม กับรูปทรงจมูกใหม่ที่ต้องการ และในส่วนของราคาจะแตกต่างกันไปตามความยากง่ายของแต่ละบุคคล

ความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์

แพทย์ที่มีประสบการณ์สูง ผ่านเคสมาจำนวนมาก ย่อมมีทักษะและความชำนาญสูงกว่า ส่งผลให้ราคาสูงกว่า และแพทย์บางท่านมีเทคนิคเฉพาะทางที่พัฒนาขึ้นเอง ช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามและปลอดภัยมากขึ้น ย่อมมีราคาสูงกว่า

แก้จมูกแบบโอเพ่น ทำไมราคาแพงกว่า ทำจมูกครั้งแรก

การแก้จมูก (Nose correction) มักจะมีราคาแพงกว่าการทำจมูกครั้งแรก เนื่องจากมีความซับซ้อนและต้องใช้ความชำนาญของแพทย์ที่มีประสบการณ์ โดยรวมมีสาเหตุดังนี้

  • ความซับซ้อนของการผ่าตัด: การแก้จมูกอาจต้องปรับแต่งโครงสร้างของจมูก และซ่อมแซมส่วนที่มีปัญหาจากการผ่าตัดก่อนหน้า ซึ่งอาจต้องใช้เวลา และทักษะการผ่าตัดที่มากขึ้น
  • ความเชี่ยวชาญของแพทย์: การเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์มากในการแก้จมูกมักจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า เนื่องจากความเชี่ยวชาญในการแก้ไข และเพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น
  • การใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย: การใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการทำรายการผ่าตัดอาจมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการใช้วิธีที่เดิมๆ
  • ค่าใช้จ่ายในการฟื้นตัว: การฟื้นตัวหลังการแก้จมูกอาจต้องใช้เวลาและค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่มากขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายสะสมมากขึ้นอีกด้วย

การเลือกทำการแก้จมูกควรพิจารณาความเสี่ยง และประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการแก้จมูกอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ เพื่อไม่ให้เกิดการแก้จมูกซ้ำในภายหลัง

รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น ? 

**ใส่ภาพรีวิวเสริมจมูก

ตัวอย่างรีวิวการเสริมจมูกแบบโอเพ่น

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี ราคาไม่แพง สวยปลอดภัย และคุ้มค่า

  • การเลือกแพทย์: ควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญในการทำรายการเสริมจมูก อาจศึกษาข้อมูลและรีวิวจากผู้เข้ารับบริกการจริงจากแพทย์นั้น ๆ เพื่อให้มั่นใจก่อนที่จะตัดสินใจ
  • ความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น: การเสริมจมูกแบบโอเพ่นอาจมีความเป็นไปได้ของการเกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น การติดเชื้อ อาการอักเสบ หรือปัญหาในการหายใจหลังการทำผ่าตัด ควรพิจารณาและเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการทำหัตถการ
  • ผลลัพธ์ที่คาดหวัง: แจ้งความต้องการของผลลัพธ์กับแพทย์นั้นๆ  และปรึกษากับแพทย์เกี่ยวกับผลลัพธ์ที่คาดหวัง เพื่อให้แพทย์ประเมินความเป็นไปได้ของผลลัพท์ที่ต้องการ
  • สถานพยาบาลที่เข้ารับบริการ: ควรเลือกสถานพยาบาลที่มีมาตรฐาน และมีการดูแลรักษาที่ดี โดยคุณควรสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย รวมถึงค่าตรวจรักษา และค่าใช้จ่ายอื่นๆในการรักษา

มาสเตอร์พีชเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่มีมาตรฐานสูง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย  ศัลยแพทย์ทุกท่านมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์มากมาย พร้อมทั้งมีบริการหลังการผ่าตัดดีเยี่ยม มีทีมแพทย์ และพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ที่มาสเตอร์พีชมีบริการให้คำปรึกษาฟรี ผู้เข้ารับบริการสามารถพูดคุยกับแพทย์โดยตรง  แจ้งความต้องการของคุณ  แพทย์จะประเมินรูปทรงจมูก  และแนะนำเทคนิคที่เหมาะสมกับคุณ

สรุป

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคา จะถูกหรือจะแพงนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัยจัย  แต่ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คุณมีจมูกที่สวยงามและโด่งพุ่ง ซึ่งมีข้อดีคือสามารถปรับโครงสร้างของจมูกได้ทั้งหมด ทำให้แก้ไขปัญหาจมูกรูปแบบต่างๆ ได้ดี แต่สิ่งสำคัญหากเป็นการทำจมูกopen ครั้งแรกคือต้องเลือกสถานพยาบาล และแพทย์ที่ได้มาตรฐาน ปรึกษาแพทย์อย่างละเอียด เตรียมตัวให้พร้อม และดูแลตัวเองหลังผ่าตัดอย่างเคร่งครัด เพียงเท่านี้ คุณก็จะมีจมูกที่สวยโด่งตามความต้องการ