โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246
โรงพยาบาลแก้ไขฉีดสารแปลกปลอม

แก้ไขการฉีดสารแปลกปลอม โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช

แก้ไขการฉีดสารแปลกปลอม จากการอัพไซส์น้องชายแบบผิดวิธีเพราะต้องการเพิ่มความมั่นใจในเมื่อต้องทำกิจกรรมบนเตียงกับคู่รัก จนนำมาซึ่งผลลัพธ์สุดเลวร้ายในระยะยาว เพราะคิดเพียงแค่ราคาถูกกว่าแต่ลืมคำนึงถึงความปลอดภัย เคสที่พบได้บ่อยมักจะเป็นน้ำมันมะกอก หรือซิลิโคนเหลวชนิดอื่น ๆ ที่ไม่ได้มาตรฐาน 
นี่จึงเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพทางเพศที่ตามมา และต้องมาแก้ไขที่โรงยาบาลแก้ไขฉีดสารแปลกปลอม ซึ่งต้องบอกว่าการแก้ไขนั้นยาก คนไข้จึงควรเลือกโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ค่ะ

การผ่าตัดแก้ไขการฉีดสารแปลกปลอมคืออะไร

การผ่าตัดแก้ไขการฉีดสารแปลกปลอมคืออะไร ?

การผ่าตัดแก้ไขสารแปลกปลอม คือ การผ่าตัดเพื่อนำสารแปลกปลอมต่าง ๆ ออกจากอวัยวะเพศชาย โดยส่วนใหญ่เกิดจากการฉีดสารแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและปัญหาอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต อาทิเช่น เกิดการติดเชื้อ การอักเสบ เกิดพังพืดเป็นก้อน อวัยวะเพศผิดรูปจนถึงการทำงานของอวัยวะที่ผิดปกติ ตัวอย่างของสารแปลกปลอมที่ยังไม่ได้มีการรับรองในด้านความปลอดภัยเพื่อใช้นำมาฉีดเติม แต่ง และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เช่น ซิลิโคนเหลว, ขี้ผึ้งยูนิซัน ,น้ำมันมะกอก

การผ่าตัดแก้สารแปลกปลอมต้องทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่ง โดยผู้ป่วยควรเข้ารับการปรึกษาที่โรงยาบาล เพื่อรับคำแนะนำและวางแผนการรักษาที่เหมาะสม จากแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความน่าเชื่อถือที่สามารถช่วยคุณได้ โดยไม่ต้องแก้ซ้ำหลายรอบค่ะ

สัญญาณเตือนที่ควรรีบมาผ่าตัดแก้ไขสารเหลว

ในช่วงแรกของการฉีดสารแปลกปลอมต่าง ๆ เข้าไปอาจจะยังไม่เกิดปัญหา หรือเกิดปฏิกิริยาอะไรกับร่างกาย แต่เมื่อเวลาผ่านไป แน่นอนค่ะว่า จะเกิดปัญหาต่างๆ ตามมา แนะนำว่าควรสังเกตตัวเองเพื่อการรักษาได้ทัน โดยลักษณะอาการที่ควรรีบไปพบแพทย์มีดังนี้

 • เกิดพังพืด อวัยวะเพศผิดรูป สัมผัสได้ถึงก้อนแข็งที่อวัยวะเพศ หรือมีขนาดใหญ่เกินไปจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน
 • เกิดอาการเจ็บ ปวด บวม คันมากหรืออักเสบ กรณีการอักเสบอาจไม่ได้เกิดหลังฉีดภายในสัปดาห์แรก บางเคสอาจฉีดไปหลายเดือน หลายปีแล้วจึงอักเสบ
 • หนังหุ้มปลายไม่สามารถรูดเปิดได้ ส่งผลให้สิ่งสกปรกเข้าไปหมักหมมจนมีกลิ่นตามมาหากปล่อยไว้อาจเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งองคชาต (Penile Cancer)
 • เกิดการติดเชื้อ การฉีดสารแปลกปลอมอาจเกิดจากการติดเชื้อหากฉีดกับสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน ,ฉีดโดยผู้ที่ไม่ใช่แพทย์  หรือติดเชื้อจากอุปกรณ์ที่ไม่สะอาด 

หากต้องการเพิ่มขนาดน้องชาย เพื่อเพิ่มความมั่นใจ ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน การฉีดสารแปลกปลอมเข้าไปในอวัยวะเพศโดยหวังเพียงผลลัพธ์เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากเกิดปัญหาเหล่านี้ คนไข้บางรายอาจจำเป็นต้องตัดอวัยวะเพศทิ้งได้ค่ะ ปัจจุบันมีหัตถการฉีดสารเพื่อเพิ่มขนาดน้องชายที่ปลอดภัยกว่าอย่างฟิลเลอร์ แต่ต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทาง และสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานมีความน่าเชื่อถือด้วยค่ะ

อันตรายที่เกิดจากการฉีดสารแปลกปลอมเข้าสู่อวัยวะเพศ

อันตรายที่เกิดจากการฉีดสารแปลกปลอมเข้าสู่อวัยวะเพศ

หากฉีดสารแปลกปลอมเข้าไปในอวัยวะเพศแล้ว ผลเสียที่ตามมาในระยะยาวคือการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน การแข็งตัวได้ไม่สุด อวัยวะเพศผิดรูป  โดยเฉพาะถ้าสารที่ถูกฉีดเข้าไปไม่ได้รับการตรวจสอบคุณภาพ หรือไม่ถูกต้องตามมาตรฐานทางการแพทย์  ส่งผลให้เกิดอันตรายเหล่านี้ได้

1. การติดเชื้อ และอักเสบที่รุนแรง การนำสารเหลวที่ไม่มีคุณภาพหรือได้รับการรับรองว่าปลอดภัยต่อการนำมาฉีด หากนำมาฉีดเข้าสู่อวัยวะเพศอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ รวมถึงการใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ไม่สะอาดจะทำการติดเชื้อนั้นรุนแรงจนอวัยวะอักเสบเกิดเป็นหนองได้

2. อวัยวะเพศผิดรูป ระยะที่อวัยวะเพศผิดรูป น้องชายของคุณจะมีสัมผัสเป็นก้อนแข็งและเสียรูปทรงตามธรรมชาติ ไปจากเดิม ภาวะนี้อาจส่งผลทำให้เจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งหากปล่อยไว้อาจเกิดแผลเรื้อรังลุกลามกลายเป็นมะเร็งได้

3. ปัญหาทางสุขภาพทางเพศ  การฉีดสารแปลกปลอม สามารถทำให้เกิดปัญหาทางสุขภาพเพศได้เช่นปัญหาขาดสมดุลทางฮอร์โมน, การฟื้นตัวทางเพศ, อาจทำให้เกิดภาวะหลั่งเร็วด้วย

5. การทำให้ไม่สามารถมีบุตรได้  การนำสารที่อันตรายฉีดลงไปที่อวัยวะเพศที่เกี่ยวข้องกับการสืบพันธุ์อาจทำให้ไม่สามารถมีบุตรได้ในอนาคต

สำหรับใครที่ต้องการปรับแต่ง หรือทำการรักษาสรรถภาพทางเพศ ควรพูดคุยปรึกษากับแพทย์เพื่อคำแนะนำ และเลือกแนวทางการรักษาที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับสุขภาพร่างกาย รวมถึงสุขภาพจิตใจของตนเองด้วยครับ

เทคนิคที่ใช้แก้ไขการฉีดสารแปลกปลอมในอวัยวะเพศ

เทคนิคที่ 1 ตัดผิวหนังบางส่วน

เป็นการตัดผิวหนังออกบางส่วนรวมทั้งตัดสารแปลกปลอมที่อยู่ใต้ผิวหนังออกไปด้วย เหมาะสำหรับกรณีที่ฉีดสารแปลกปลอมไม่มาก โดยฉีดบริเวณปลายหนังหุ้มอวัยวะเพศเป็นส่วนใหญ่ ลักษณะการผ่าตัดคล้ายกับการขลิบหนังหุ้มอวัยวะเพศ และเข้าไปคว้านส่วนที่เหลือใต้ผิวหนังบางส่วน

เทคนิคนี้ใช้ได้เฉพาะกรณีที่ฉีดน้อย ชั้นตื้น ๆ เท่านั้น ถ้าทำได้ก็อาจเป็นเทคนิคที่ดีที่สุด เพราะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของผิวหนังไป จากเดิมมาก แต่เคสส่วนมากมักจะไม่ใช้เทคนิคนี้ เพราะฉีดมาในปริมาณที่มาก

เทคนิคที่ 2 ตัดผิวหนังออกทั้งหมด

ศัลยแพทย์จะเริ่มตัดผิวหนังตั้งแต่โคนจนถึงปลายอวัยวะเพศออกทั้งหมด เพราะสารแปลกปลอมกระจายไปทั่วทุกพื้นผิว ดังนั้นการตัดเอาผิวหนังออกทั้งหมดจึงเป็นวิธีเดียวที่สามารถกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกได้โดยไม่เหลือตกค้าง โดยจะแบ่งออกเป็นสองวิธีย่อย ๆ ค่ะ

 1. วิธีปลูกถ่ายผิวหนัง โดยการนำเอาผิวหนังบริเวณ หน้าท้อง, ต้นขา ,ขาหนีบ มาทำการปลูกถ่าย เนื่องจากผิวหนังบริเวณนี้มีลักษณะใกล้เคียงกับผิวอวัยวะเพศ ข้อเสียคือยืดหยุ่นได้น้อย เมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว
 2. วิธีการใช้ผิวหนังจากลูกอัณฑะ โดยการใช้ผิวหนังบริเวณลูกอัณฑะมาปิด ข้อดีคือสามารถยืดหยุ่นได้มากกว่า เมื่อวัยวะเพศแข็งตัว
การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดแก้ไขสารแปลกปลอม

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดแก้ไขสารแปลกปลอม

การผ่าตัดบริเวณอวัยวะเพศเป็นการผ่าตัดที่มีความเสี่ยงสูง ดังนั้นการเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดจึงมีความสำคัญมาก การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดเพื่อแก้ไขสารแปลกปลอมในอวัยวะเพศมีการเตรียมตัว ดังนี้

 • ปรึกษาแพทย์เพื่อทราบถึงระดับความรุนแรงของอาการ ความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการผ่าตัด
 • แจ้งประวัติทางการแพทย์ การใช้ยาและโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบก่อนการผ่าตัด เพื่อประเมินการงดยาบางชนิด
 • เตรียมความพร้อมของร่างกาย โดยการพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดีขึ้น 
 • งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด เพื่อลดความเสี่ยงการทำให้แผลติดเชื้อ หรือแผลหายช้า
 • งดใช้ยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดบางชนิด เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัด เช่น แอสไพริน ยากลุ่ม NSAID อาหารเสริมบางชนิด
 • งดน้ำ และอาหารตามแพทย์สั่งอย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด เพื่อป้องกันการสำลักอาหารระหว่างผ่าตัด
 • เตรียมเสื้อผ้า และของใช้ส่วนตัวที่ต้องใช้หลังการผ่าตัด

ขั้นตอนการผ่าตัดแก้ไขสารแปลกปลอมในองคชาติ

 • แพทย์จะทำการดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์
 • จากนั้นทำการเปิดแผล เพื่อผ่าตัดเอาสารแปลกปลอมออก
 • หากแพทย์ใช้วิธีที่ 1 ในการผ่าตัด สามารถเย็บปิดแผลได้เลย
 • หากใช้เทคนิคที่ 2 แพทย์จะตัดผิวหนังบริเวณโคนอวัยวะเพศ และเปิดแผลบริเวณถุงอัณฑะ เพื่อดึงผิวบริเวณอัณฑะมาปิดแผล
 • จากนั้นเย็บปิดแผลอย่างประณีต ด้วยไหมละลาย

การดูแลหลังผ่าตัดแก้ไขสารเหลว

การผ่าตัดแก้ไขสารแปลกปลอม คือ การผ่าตัดเพื่อนำสารแปลกปลอมต่าง ๆ ออกจากอวัยวะเพศชาย โดยส่วนใหญ่เกิดจากการฉีดสารแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและปัญหาอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต อาทิเช่น เกิดการติดเชื้อ การอักเสบ เกิดพังพืดเป็นก้อน อวัยวะเพศผิดรูปจนถึงการทำงานของอวัยวะที่ผิดปกติ ตัวอย่างของสารแปลกปลอมที่ยังไม่ได้มีการรับรองในด้านความปลอดภัยเพื่อใช้นำมาฉีดเติม แต่ง และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เช่น ซิลิโคนเหลว, ขี้ผึ้งยูนิซัน ,น้ำมันมะกอก

การผ่าตัดแก้สารแปลกปลอมต้องทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่ง หรือศัลยแพทย์ทั่วไป โดยผู้ป่วยควรเข้ารับปรึกษาโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความน่าเชื่อถือ เพื่อรับคำแนะนำและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับอาการของตน

แก้ไขสารแปลกปลอมเลือกที่ไหนดี?

แก้ไขสารแปลกปลอมเลือกที่ไหนดี?

แนะนำพิจารณา  โรงพยาบาบแก้ไขฉีดสารแปลกปลอม ควรทำโดยศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทาง เพื่อผลลัพธ์ของการผ่าตัดออกมาเป็นที่น่าพึ่งพอใจ และเพื่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง ควรคำนึงถึงการเลือกสถานพยาบาลดังนี้ค่ะ

 • ประสบการณ์ของศัลยแพทย์ ในการทำการผ่าตัดแก้ไขสารแปลกปลอม สามารถประเมินความเสี่ยง และวางแผนการผ่าตัดได้อย่างเหมาะสม
 • ความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาลที่ทำการผ่าตัดควรมีความปลอดภัย เชื่อถือได้ มีอุปกรณ์ และเครื่องมือที่ครบครัน และได้มาตรฐาน
 • ราคา ราคาการผ่าตัดแก้ไขสารแปลกปลอมอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ตำแหน่งของสารแปลกปลอม ปริมาณของสารแปลกปลอม ระยะเวลาในการผ่าตัด และค่าใช้วัสดุอุปกรณ์ ไม่ควรเลือกจากราคาที่ถูกสุดแต่ควรเลือกจากความปลอดภัยสถานพยาบาล และความน่าเชื่อถือของแพทย์
 • ศึกษารีวิวจากผู้ใช้บริการจริง เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเข้ารับการรักษา

ที่โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์เฉพาะทางด้าน พร้อมทั้งมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยมาตรฐานห้องผ่าตัดระดับโรงพยาบาล คนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับความปลอดภัยสูงสุดในการผ่าตัด พร้อมทั้งมีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง ที่ Menhealth Center ศูนย์ดูแลสมรรถภาพเพศชาย โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช