โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246
ขนาดอวัยวะเพศชาย สำคัญต่อการมี SEX จริงหรือไม่

ขนาดอวัยวะเพศชาย สำคัญต่อการมี SEX จริงหรือไม่

เรามาถึงยุคที่ ขนาดของอวัยวะเพศชาย เป็นปัจจัยหลักต่อการมีเซ็กส์แล้วใช่มั้ยเนี่ย เพราะพบว่าหนุ่มสาวสมัยใหม่ให้ความสำคัญเรื่องของขนาดอวัยวะอย่างมากก่อนมีเพศสัมพันธ์กันเลยทีเดียว หรือว่าจริง ๆ แล้วเป็นแค่ค่านิยมของคนบางกลุ่มเท่านั้น ซึ่งใครที่มีความกังวลเกี่ยวกับ ขนาดอวัยวะเพศชาย ผมก็จะมาบอกว่ายังมีสาเหตุสำคัญอีกมากมายที่ทำให้สาว ๆ พึงพอใจได้เช่นกันในบทความนี้นะครับ

อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ ขนาดอวัยวะเพศชาย มีขนาดเล็ก

ปกติแล้วขนาดของอวัยวะเพศจะมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับบุคคลที่ให้กำเนิดโดยมีข้อผูกมัดเกี่ยวกับเชื้อชาติ,สัญชาติ, กรรมพันธ์ุ และภาวะโรคภัยติดตัวตั้งแต่เกิดนั่นเองครับ ซึ่งอวัยวะที่มีขนาดใหญ่สามารถพบได้ตามแทบชนเผ่าจากทวีปอาฟริการองลงมาก็อยู่แถว ๆ ทวีปยุโรปตะวันตก และอเมริกาเหนือตามลำดับครับ

หนุ่ม ๆ คงสังเกตเห็นแล้วใช่มั่ยครับว่า ไม่มีทวีปเอเชีย หรือประเทศไทยเราติดหนึ่งในสามด้วยซ้ำ ฉะนั้นการมีอวัยวะเพศขนาดเล็กที่ทุกคนหมายถึงนี่ คือ ขนาดเท่าไหร่กันแน่ เล็กที่หมายถึงทำให้ขาดความมั่นใจ หรือเล็กจนไม่สามารถสอดใส่ได้? หากเป็นดังกล่าวก็สามารถเข้ารับการปรึกษา และแก้ไขปัญหาจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ได้เลยครับ

ส่วนสาเหตุที่พบได้บ่อยจริง ๆ แล้วคือปัญหาภาวะทางจิตใจ ซึ่งเกิดจากโดนเพื่อน ๆ ล้อ หรือแซวตั้งแต่เด็ก และอาจนำอวัยวะเพศของตัวเองไปเทียบขนาดกับคนที่ใหญ่กว่า จึงทำให้มีปมด้อยนั่นเองครับ ถึงอย่างไรทุกปัญหาย่อมมีทางออกโดยปัจจุบันมีเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย และการเพิ่มขนาดสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้หนุ่ม ๆ กลับมามีความมั่นใจได้อีกครั้งแน่นอนครับ

มองมุมใหม่ขนาดเท่าไหร่ก็ไม่สำคัญ

ขนาดสำคัญมากแค่ไหนยังคงเป็นที่ถงเถียงในปัจจุบัน ว่าอวัยวะต้องขนาดเท่าไหร่ถึงเรียกว่าเพอร์เฟ็คกันแน่ จริง ๆ แล้วคำถามนี้คนที่สามารถตอบได้คงมีเพียงหนุ่มสาวที่ผ่านการมีเพศสัมพันธ์มาแล้วว่าขนาดสำคัญจริงหรอ? เพราะยังมีหนุ่ม ๆ อีกหลายคนที่หลงลืมไปว่าลีลาเร้าใจก็เป็นปัจจัยสำคัญในการมีเพศสัมพันธ์เช่นกันครับ ซึ่งผมอยากให้มองลึกลงไปถึงความจำเป็นในการมีเพศสัมพันธ์มากกว่าขนาด โดยมีหัวข้ออะไรที่น่าสนใจ และส่งผลดีในการมีเพศสัมพันธ์บ้างมาดูกันครับ

  • เสริมภูมิต้านทานการติดเชื้อ

สำหรับคู่รักที่มีความสัมพันธ์ทางเพศอย่างน้อยสองครั้งต่อสัปดาห์จะสามารถช่วยเพิ่มระดับของ อิมมูโนโกลบูลิน เอ(Immunoglobulin A)ได้ ซึ่งเป็นแอนติบอดีหรือภูมิคุ้มกันชนิดหนึ่งในร่างกายที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อได้ครับ โดยพบได้จากน้ำลาย อสุจิและสารคัดหลั่งต่างๆนั่นเองครับ

  • ลดอาการภูมิแพ้อากาศ

คงมีหนุ่มๆไม่กี่คนที่ทราบถึงขอดีว่าหลังมีเพศสัมพันธ์นั้นสามารถช่วยอะไร จริงๆแล้วมีงานเขียนทางการแพทย์ใน Journal Ear, Nose & Throat พูดถึงการถึงจุดสุดยอดให้ผลลัพธ์ที่ไม่ต่างจากการพ่นยาจมูกเลยครับ เพราะการมีเซ็กส์ที่เร้าร้อนก็เหมือนกับการออกกำลังกาย ซึ่งช่วยลดอาการคัดจมูกได้เนื่องจากอุณภูมิร่างกายสูงขึ้นทำให้หายใจได้สะดวกนั่นเองครับ

  • สุขภาพหัวใจแข็งแรง

การมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอสามารถช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ครับ เพราะการมีเซ็กส์สามารถลดระดับ โฮโมซิสเทอีน (Homocysteine)ซึ่งเป็นสารที่ย่อยสลายอาหารประเภทโปรตีนที่ช่วยลดโอกาสเสี่ยงภาวะโรคหัวใจได้ครับ  โดยหนุ่มๆที่มีเซ็กส์เป็นประจำจะช่วยเสริมสุขภาพหลอดเลือดหรือการไหลเวียนของเลือดได้ดีขึ้นครับ ฉะนั้นควรมีเซ็กส์อย่างน้อยสองครั้งต่อสัปดาห์เพื่อเสริมสุขภาพหัวใจให้แข็งแรงครับ

  • ต้านภาวะเริ่มหมดประเดือนของสาว ๆ

สาวๆวัยกลางคนที่มีเพศสัมพันธ์ทุกสัปดาห์ จะมีประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงจากภาวะหมดประจำเดือนน้อยลงครับ โดยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์สาวๆต้องตระหนักถึงเรื่องหน้า7หลัง7อยู่แล้ว ทำให้เมื่อใกล้หมดประจำเดือนไม่ค่อยมีอาการแปรปรวนจากการเปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่ครับ

ฉะนั้นเมื่อเห็นข้อดีของการมีเซ็กส์ไปแล้วหวังว่าหนุ่ม ๆ ที่มีความกังวลเรื่องขนาดของอวัยวะจะมีมุมมองใหม่นะครับ เพื่อไม่ให้หมกมุ่นเกี่ยวกับขนาดมากเกินไปก็ลองหันมาทำความเข้าใจถึงผลลัพธ์จากการมีเพศสัมพันธ์แทนกันนะครับ

ความเชื่อเกี่ยวกับวิธีสังเกต ขนาดอวัยวะเพศชาย

สำหรับหนุ่มสาวบางคนที่ให้ความสำคัญของขนาด หรือไซซ์ของน้องชายมากกว่าลีลาที่เด็ดดวงก็ไม่ผิด แต่จะรู้ได้ยังว่าหนุ่ม ๆ คนไหนมีขนาดอวัยวะเพศเท่าไหร่ ซึ่งจริง ๆ แล้วผมก็ไม่แน่ใจว่าสามารถเรียกว่าเทคนิคได้ไหม เพราะถือว่าเป็นการตัดสินหนุ่ม ๆ ตั้งแต่ภายนอกก็ได้เลยครับ กับความเชื่อที่ว่าสังเกตตำแหน่งไหนบ่งบอกถึงขนาดความใหญ่เล็กของหนุ่ม ๆ ได้ทันทีเลยโดยมีวิธีสังเกตอย่างไรบ้างลองไปงมงายดูกันครับ

  • จมูกคือคำตอบของกล่องดวงใจ

เชื่อว่าจมูกของหนุ่ม ๆ นั้นสามารถบอกได้ทันทีเลยว่าขนาดเท่าไหร่ โดยสังเกตความยาวของดั้งว่าสันดูเป็นคมหรือป่าว(ระหว่างคิ้ว-ปลายจมูก)ถ้าจมูกโด่งได้รูปแสดงว่ากล่องดวงใจมีขนาดใหญ่และยาวมากครับ ปีกจมูกกว้างเท่าไหร่ส่วนปลายอวัยวะเพศก็กว้างเท่านั้น ลีลาเด็ดไหมดูจากปลายจมูกถ้าเชิดขึ้นแปลว่าความมันส์อยู่ระดับกลางแต่ถ้าปลายจมูกงอยลงแบบผมแปลว่าความมันส์ขั้นเทพนั่นเองครับ

  • ลักษณะมือบอกได้ทั้งขนาด ความยาว ความหื่น!

โดยความยาวของอวัยวะเพศให้ดูจากความยาวปลายนิ้วกลางถึงกลางฝ่ามือครับ ลองให้หนุ่มทำมือเป็นรูปตัวแอล(ปลายนิ้วชี้ถึงโคนนิ้วโป้ง)บอกถึงเวลาน้องชานตื่นตัว ส่วนความยาวของนิ้วนางกับนิ้วก้อยจะเท่ากับขนาดน้องชายตื่นตัวเต็มที่พร้อมมีเพศสัมพันธ์ครับ และสุดท้ายหากหนุ่มคนไหนมีขนมือเยอะแปลว่าชอบช่วยตัวเองบ่อยแน่นอนครับ

  • ทำมือท่าอายูโอเค

การดูขนาดของน้องชายแบบสุดท้ายนั้นบอกกันว่าให้หนุ่มๆทำมือท่า “โอเค” โดยให้ปลายนิ้วชี้แตะข้อกลางของนิ้วโป้งจะเท่ากับขนาดเส้นรอบวงของหนุ่มๆพอดีเป๊ะครับ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อมูลความเชื่อเกี่ยวกับการสังเกตขนาดของอวัยวะเพศเท่านั้นนะครับ ถึงอย่างไรผมก็อยากให้หนุ่มสาวทุกคนหาวิธีดูใจอย่างอื่นไว้ด้วยอย่าพึ่งตัดสินใจเพียงภายนอกนะครับ

เพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายทำอย่างไรได้บ้าง

เพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายทำอย่างไรได้บ้าง

สำหรับใครที่มีความกังวล และขาดความมั่นใจเกี่ยวกับขนาดอวัยวะเพศของตัวเองไปแล้วอย่าพึ่งหมดหวังนะครับ เพราะในทุกปัญหามีทางออกเสมอ ซึ่งมีหัวข้อที่น่าสนใจอยู่มากเลยครับที่เหมาะสำหรับ การเพิ่มขนาด แต่ส่วนใหญ่แล้วควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนะครับ โดยมีหัวข้ออะไรบ้างไปชมกันครับ

  • การทานอาหารเสริม

การทานอาหารเสริมถือว่าเป็นการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยวิธีธรรมชาตินะครับ ซึ่งหนุ่มๆส่วนใหญ่นิยมเพราะสามารถช่วยฟื้นฟูร่างกายได้ในระยะยาวอีกด้วย แต่อาจเห็นผลได้ช้า จึงทำให้หนุ่มๆบางคนยังรู้สึกไม่พอใจกับขนาดได้สักเท่าไหร่ครับ

  • การนวด

การนวดเพิ่มขนาดนั้นเป็นวิธีธรรมชาติเช่นกันครับ แต่ต้องทำให้ถูกต้องตามหลักถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีนะครับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หนุ่มๆให้ความสนใจอย่างมากเนื่องจากไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเป็นการนวดกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนไปยังบริเวณอวัยวะเพศทำให้เกิดการแข็งตัว หากหมั่นทำสม่ำเสมอเป็นประจำอาจเสริมขนาดให้ใหญ่ขึ้นได้ครับ

  • การฉีดเพิ่มขนาด

การฉีดเพิ่มขนาดนั้นต้องใช้ความระมัดระวังสูงอย่างมากหนุ่ม ๆ จึงต้องเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานเท่านั้นในการปฎิบัติ เพื่อความปลอดภัยของอวัยวะเพศหนุ่มๆนะครับ โดยแพทย์จะทำการฉีดไปบริเวณเนื้อเยื่อไขมันให้อวัยวะเพศใหญ่ขึ้น สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด ส่วนใช้อะไรฉีดขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ตามความเหมาะสมนะครับ

การผ่าตัดนั้นแพทย์จะใส่วัสดุบางอย่างเข้าไปในอวัยวะเพศนะครับ ช่วยให้อวัยวะมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ทันทีหลังผ่าตัด แต่วิธีนี้มีข้อเสียอยู่หลายอย่างเช่น มีค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดที่ค่อนข้างสูง ค่ายา ความเสี่ยงในการผ่าตัด รวมถึงคนไข้ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นที่นานกว่าจะสามารถมีกิจกรรมทางเพศได้ครับ

ช่วยตัวเองบ่อยๆเพิ่มขนาดอวัยวะเพศได้จริงไหม

หนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยสงสัยเกี่ยวกับการช่วยตัวเองจะสามารถทำให้อวัยวะเพศเพิ่มขนาดขึ้นได้จริงหรือป่าว ถ้าใครยังสับสนในเรื่องดังกล่าวเอาเป็นว่ามาดูคำตอบที่แท้จริงกันดีกว่าครับ

การช่วยตัวเอง (Masturbation) คือ การกระตุ้นความรู้สึกทางเพศด้วยตนเองโดยการสัมผัสจุดต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น อวัยวะเพศ หน้าอก ซึ่งสามารถทำได้คนเดียว หรือจะทำกับคู่รักก็ได้เช่นกันครับ โดยการช่วยตัวเองถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ

ส่วนกรณีที่หนุ่ม ๆ คิดว่าการช่วยตัวเองบ่อย ๆ เป็นประจำทุกวันจะสามารถทำให้อวัยวะใหญ่ขึ้นได้ ผมต้องบอกตามตรงว่าให้ลองทำความเข้าใจใหม่ เพราะอวัยวะเพศ หรือองคชาตไม่ใช่กล้ามเนื้อ แต่เป็นเส้นเลือดที่ถูกห่อหุ้มด้วยผิวหนังและชั้นเนื้อครับ เมื่อมีอารมณ์ทางเพศจึงทำให้อวัยวะแข็งตัวใหญ่ และยาวขึ้นครับ 

ซึ่งการช่วยตัวเองบ่อย ๆ ไม่สามารถทำให้อวัยวะเพิ่มขนาดได้ตามที่เข้าใจกันนะครับ นอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายหรือช่วยลดภาวะความเครียด ดังนั้นผมเลยอยากให้ลบล้างค่านิยมความคิดเกี่ยวกับว่าหนุ่ม ๆ ต้องมีอวัยวะใหญ่ และยาวครับ เพราะหนุ่ม ๆ แต่ละคนมีรูปร่างรวมถึงขนาดของอวัยวะเพศที่แตกต่างกันตามกรรมพันธ์ุนะครับ

เพราะว่าขนาดเล็กเลยทำให้มีลูกยากจริงหรอ?

เพราะว่าขนาดเล็กเลยทำให้มีลูกยากจริงหรอ?

ภาวะให้กำเนิดบุตร หรือมีลูกยากจริง ๆ แล้วสามารถเกิดได้ทั้งสองเพศนะครับ ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้มีลูกยาก เช่นน้ำเชื้อไม่มีตัวอสุจิ, อสุจิของหนุ่ม ๆ ไม่แข็งแรง, การตกไข่ผิดปกติในสาว ๆ โดยภาวะดังกล่าวควรปรึกษาแพทย์เพื่อเข้ารับการดูแลรักษาในเรื่องของการมีลูกยากนั่นเองครับ 

ส่วนกรณีที่ว่าอวัยวะเพศมีขนาดเล็กทำให้มีลูกยากนั้นไม่จริงเสมอไปนะครับ เพราะมีวิธี หรือท่าในการมีเพศสัมพันธ์หลายอย่างที่สามารถทำให้มีลูกได้ง่าย ๆ ครับเช่น ระหว่างมีเพศสัมพันธ์ให้สอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดให้ลึกที่สุดครับ เช่นท่าเข้าข้างหลัง (Doggy) และหนุ่ม ๆ ที่ใกล้ถึงจุดสุดยอดควรปล่อยอสุจิขณะอวัยวะเพศเข้าไปลึกที่สุดแล้วปล่อยทิ้งค้างไว้รอให้อสุจิออกมาจนหมดแล้วค่อยเอาออกครับ และวิธีสุดท้ายผมแนะนำให้ใช้หมอนหนุนบริเวณก้นสาว ๆ ไว้ขณะมีเพศสัมพันธ์เพื่อไม่ให้อสุจิไหลย้อนกลับมาเมื่อเสร็จจากกิจกรรมทางเพศนะครับ

นอกจากการปรับเปลี่ยนวิธีในการมีเพศสัมพันธ์แล้ว หนุ่มสาวทุกคนก็ควรดูแลตัวเองในชีวิตประจำวันอย่างสม่ำเสมอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงด้วยนะครับ เช่นการออกกำลังกาย รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่  และควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ในช่วงมีความสัมพันธ์ เพราะสามารถส่งผลให้อสุจิไม่แข็งแรง เพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้มากที่สุด ควรตั้งเป้าหมาย และกำหนดวันอย่างชัดเจนแต่ไม่ต้องกดดัน หรือคิดมากเพียงปล่อยไปตามธรรมชาตินะครับ