โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246

แก้ไขจมูกฮัมพ์ด้วยเทคนิค Reconstruction ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก คุณแอนนา

ดูดไขมันเหนียง

แก้ไขจมูกฮัมพ์ด้วยเทคนิค RECONSTRUCTION ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก คุณแอนนา

BandA คุณแอนนา 02
ผลลัพธ์อาจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

คนที่มีโครงสร้างของใบหน้าที่ดีก็มักจะฉายแววสวยและเด่นกว่าใคร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกส่วนบนใบหน้านั้นจะดูดี   และสมบูรณ์ไปหมดทุกอย่าง โดยเฉพาะจมูกซึ่งเป็นศูนย์กลางความงามของใบหน้า ปัญหาที่พบส่วนใหญ่คือจมูกแบน  จมูก บาน โครงสร้างไม่สวย และอีกปัญหาที่พบไม่มากนักคือจมูกที่มีฮัมพ์ (Hump) คือมีลักษณะมีปุ่มกระดูกที่นูนขึ้นเหมือนหลังอูฐบริเวณสันจมูก ส่วนใหญ่พบกับผู้ชายซึ่งไม่เป็นปัญหาอะไรมากนักในเรื่องของความสวยงาม แต่เมื่อเกิดกับผู้หญิง แล้ว  มักจะสร้างความกังวลไม่มั่นใจให้เกิดขึ้นเพราะทำให้ใบหน้าดูแข็ง ไม่อ่อนหวาน เหมือนกับคุณแอนนา สาวชาว รัสเซีย ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่

Recon 05

คุณแอนนาเข้ามาที่มาสเตอร์พีซ คลินิก เพื่อปรึกษาและขอรับการรักษากับคุณหมอเบนซ์ (นพ. โฆษิต เอี้ยวฉาย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ)

Recon 06 ภาพก่อนทำจาก Vectra 01

   กล้อง VECTRA  

ปัญหาโครงสร้างจมูกที่พบของคุณแอนนา ดูจากกล้อง  VECTRA เครื่อง 3D Facial simulator ซึ่งช่วยวิเคราะห์รูปหน้าสามมิติ  เพื่อปรับโครงสร้างรูปหน้า เป็นนวัตกรรมที่จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ก่อนที่จะทำการศัลยกรรม

Before คุณแอนนา 01
ผลลัพธ์อาจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ก่อนปรับโครงสร้างจมูก

และจากการตรวจดูโครงสร้างจมูกของคนไข้อย่างละเอียดพบว่า กระดูกและกระดูกอ่อนเบี้ยว (ตั้งแต่บนลงล่าง) เป็นรูปตัวซีและฮัมพ์มีขนาดใหญ่มาก ซึ่งสร้างความไม่มั่นใจให้กับคนไข้ไม่น้อย คุณหมอเบนซ์ได้แนะนำวิธีการรักษาด้วยการผ่าตัดแบบแก้จมูกแบบโอเพ่น Reconstruction โดยใช้เทคนิคหลักคือการตอกกระดูกเพื่อจัดเรียงใหม่และการดามโครงกระดูกอ่อนด้วยกระดูกอ่อน จากผนังกั้นจมูก

Recon 01

เมื่อถึงวันที่คนไข้ต้องเข้ารับการรักษาต้องงดน้ำและอาหารก่อน 6 ชม. คนไข้จะต้องทำความสะอาดร่างกาย สระผม ล้างเล็บ  และทำความสะอาดใบหน้าเพื่อ ป้องกันความเสี่ยงต่อการติดเชื้อระหว่างการรักษา

Recon 04

ก่อนรับการรักษา แพทย์ได้อธิบายขั้นตอนการรักษาพร้อมกับออกแบบและประเมินลักษณะรูปทรงของจมูกคนไข้อีกครั้ง

Recon 07

การรักษาคนไข้จำเป็นจะต้องเข้าน้ำเกลือและได้รับยาทางหลอดเลือด ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาสมดุลร่างกายให้กับคนไข้ขณะทำการผ่าตัดและเพื่อทุเลาอาการปวดเมื่อคนไข้ฟื้น

Recon 08

จากนั้นจะใช้วิธีดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ เมื่อคนไข้หลับจะได้รับออกซิเจนเพื่อช่วยหายใจก่อนจะเริ่มทำการผ่าตัด

Recon 02

Recon 09

ระยะเวลาที่ใช้ในการผ่าตัดประมาณ 3 ชั่วโมง เนื่องจากคนไข้มีปัญหาโครงสร้างจมูกค่อนข้างมาก แพทย์จะต้องเปิดแผลที่ใต้ฐานจมูกก่อนโดยใช้วิธี Open Rhinoplasty จากนั้นแพทย์จะตอกกระดูกเพื่อจัดเรียงใหม่และดามโครงกระดูกอ่อนของจมูกด้วยกระดูกอ่อนจากผนังกั้นจมูกของคนไข้เอง ซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่ต้องใช้ความประณีตและประสบการณ์ของแพทย์ที่เชี่ยวชาญเท่านั้น

Recon 10

หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้วคนไข้จะต้องนอนพักประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อดูอาการ เมื่อแพทย์เห็นว่าคนไข้ฟื้นตัวได้ตามปกติแล้วจึงจะให้ลุกขึ้นไปรับยาและสามารถกลับบ้านได้

สำหรับการดูแลหลังจากการรักษา คนไข้สามารถประคบเย็นได้ 3 วันแรก  หลังจากนั้นถ้ามีรอยฟกช้ำให้ใช้การประคบร้อน คนไข้อาจรู้สึกปวดหรือบวมบริเวณใบหน้าบ้างให้รับประทานยาแก้ปวด  และต้องรับประทานยาแก้อักเสบตามที่แพทย์สั่งให้หมด จากนั้นแพทย์จะนัดตัดไหมหลังจากวันผ่าตัด 2 อาทิตย์  และนัดดูผลอีก 1 เดือน

After คุณแอนนา 01
ผลลัพธ์อาจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ภาพหลังแก้ไขจมูกฮัมพ์ 2 เดือน

BandA คุณแอนนา 02
ผลลัพธ์อาจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

หลังจากการผ่าตัดแก้ไขจมูกฮัมพ์ได้ 2 เดือน เมื่อเปรียบเทียบกับเมื่อก่อนจากที่จมูกดูโค้งงุ้มคล้ายกับผู้ชายใบหน้าของคุณแอนนาดูอ่อนหวานขึ้น

สำหรับรีวิวการแก้ไขจมูกฮัมพ์ด้วยเทคนิค Reconstruction ของคุณแอนนายังไม่จบเพียงเท่านี้  สามารถติดตามผลลัพธ์หลังการแก้ไขจมูกฮัมพ์ด้วยเทคนิค Reconstruction ของคุณแอนนาได้ผ่านทางเว็บไซต์และ Fan Page อย่างเป็นทางการของ Masterpiece Clinic โดยจะทำการอัพเดทเป็นระยะๆ ค่ะ

หากท่านใดกำลังประสบปัญหาและมีจมูกฮัมพ์ หรือมีจมูกที่ไม่สวย แล้วยังไม่รู้จะทำอย่างไร Masterpiece Clinic ยินดีให้คำปรึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทุกกรณี โดยสามารถเข้ามาสอบถามหรือขอนัดคิวคุณหมอเพื่อปรึกษาได้ทันทีที่

Call Center 087-919-1111, 0.85-999-9714, 061-718-2220-1, 061-7182223-4
Facebook Fan Page : https://www.facebook.com/masterpiececlinicbeauty
Instagram : masterpiece_clinic
Line: @masterpiececlinic