โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246

เทคนิค Open นี้ … เหมาะกับจมูกรูปทรงไหนบ้าง

ทรงจมูก ยอดนิยมทำทรงไหนดี 30-03-2023

เทคนิค Open นี้ … เหมาะกับจมูกรูปทรงไหนบ้าง

ทรงจมูก ยอดนิยมทำทรงไหนดี ?

การศัลยกรรมจมูกถือเป็นก้าวแรกของการปรับเปลี่ยนใบหน้า ที่หลายคนเลือกทำเพราะจมูกถือเป็นส่วนสำคัญของใบหน้าเรา หากจมูกสวยก็จะให้ใบหน้าดูโดดเด่นชึ้นมา และยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ใครอีกหลาย ๆ คนอีกด้วย ทั้งนี้การเสริมจมูกยังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันจึง ทำให้ในปัจจุบันมีรูปแบบทรงจมูกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น มีทั้งเน้นความโด่ง เน้นปลายเชิด ในบทความนี้เราได้รวบรวมทรงจมูกไว้ให้เเล้ว มีทรงอะไรบ้าง เราจะเหมาะกับรูปทรงแบบไหน อย่ารอช้ามาดูกันเล้ย

 • จมูกทรงสโลปปลายหยดน้ำ เป็นทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โด่ง ไม่เชิดจนเกินไปเหมาะกับสาว ๆ ลุคน่ารักใส ๆ แถมยังเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกส่วนปลายเยอะหรือจมูกทรงชมพู่นั่นเอง นอกจากจะช่วยให้จมูกดูเรียวสวยแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าดูน่ารัก ดูละมุนมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 • จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในอดีตจนมาถึงปัจจุบัน เนื่องจากเป็นทรงจมูกที่ช่วยให้ใบหน้าดูหวานละมุน เหมาะกับรูปหน้าทุกประเภท ไม่ว่าจะมีใบหน้ากลม ใบหน้ารูปไข่ ใบหน้าเหลี่ยม ใบหน้ารูปหัวใจ ก็สามารถเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้
 • สำหรับคนเลือกจมูกทรงบาร์บี้ไลน์ เป็นคนที่ต้องการทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลงหรือสำหรับคนที่อยากเสริมจมูกเพื่อเพิ่มความโด่ง แต่ต้องการความเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ผ่านการศัลยกรรมมาก่อน หากใบหน้าคนไข้มีลักษณะเป็นรูปไข่แล้วละก็ การเสริมจมูกทรงบาร์บี้ก็จะช่วยให้ดูสวยหวานน่ารักเหมือนกับตุ๊กตาบาร์บี้อีกด้วยค่ะ 
 • ทรงจมูกแมนทิสแบบธรรมชาติ เป็นทรงที่ออกแบบมาสำหรับคนเอเชียโดยเฉพาะ เพื่อช่วยแก้ปัญหาการเบี้ยวเอียงจากการเสริม แถมยังเป็นทรงที่มีความโด่งเล็กน้อยเหมาะกับการเสริมใหม่เมื่อเสริมจมูกทรงนี้เข้าไปจะพอดีกับโครงสร้างจมูกเดิม ทำให้ดูสวยและเป็นธรรมชาติมาก ๆ เลยค่ะ
เทคนิค open คืออะไร 30-03-2023

เทคนิค open คืออะไร

เสริมจมูกแบบเปิด หรือที่เรียกว่า “ เสริมจมูกแบบโอเพ่น ” คือ เทคนิคที่สามารถแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกได้ทั้งหมด เนื่องจากศัลยแพทย์สามารถเห็นปัญหาโครงสร้างจมูกของคนไข้ได้ทุกจุด ส่งผลให้สามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้าง และรูปทรงจมูกได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ฮัมพ์สูง จมูกงุ้ม จมูกโต เป็นต้น 

ในปัจจุบันการเสริมจมูกด้วยเทคนิคแบบเปิดเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเทคนิคที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการมีจมูกรูปทรงยาว นอกจากนี้การเสริมจมูกแบบเปิดยังเหมาะกับเคสแก้หรือผู้ที่กลัวปัญหาการทะลุหรือมีประวัติทะลุมาก่อน แพทย์สามารถวางโครงสร้างใหม่ปรับทรงจมูกให้กลับมาดูโด่งสวยและดูเป็นธรรมชาติอีกครั้งนั่นเองค่ะ

รูปทรงจมูกที่เหมาะกับเทคนิค open 30-03-2023

รูปทรงจมูกที่เหมาะกับเทคนิค open

การเสริมจมูกแบบเปิดเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาจมูกสั้น โครงสร้างจมูกเบี้ยว เอียงผิดรูปหรือเกิดจากการศัลยกรรมเสริมจมูกครั้งก่อนที่ได้ผลลัพท์ไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ รวมถึงคนที่ต้องการให้จมูกโด่งมาก ๆ โดยเทคนิคการเสริมจมูกแบบเปิดนั้น ศัยแพทย์จะใช้ซิลิโคนซึ่งเป็นวัสดุเกรดการแพทย์ใส่เข้าไปภายในจมูกของผู้ที่ต้องการศัลยกรรม โดยบางเทคนิคอาจมีการใช้ กระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อก้นกบร่วมด้วยก็ได้ เพื่อลดปัญหาการทะลุของซิลิโคน ดังนั้นเทคนิคนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเสริมจมูกใหม่ รวมถึงคนที่มีปัญหาดังต่อไปนี้ก็สามารถเสริมจมูกโดยใช้เทคนิคแบบเปิดได้

 • มีปลายจมูกที่ใหญ่ ต้องการผ่าตัดแก้ไขปลายจมูกที่ใหญ่ให้เล็กลง
 • ผู้ที่มีปัญหาความผิดปกติของรูจมูก คือ เมื่อมองหน้าตรงแล้วเห็นรูจมูกที่ใหญ่ได้ชัดเจน
 • ผู้ที่มีปัญหาจมูกหนา รูจมูกกว้างหรือจมูกชมพู่
 • ผู้ที่มีปัญหากระดูกจมูกเบี้ยว คดผิดรูป สันจมูกมีฮัมพ์สูง
จมูกแบบไหนเหมาะกับใบหน้าคุณ 30-03-2023

จมูกแบบไหนเหมาะกับใบหน้าคุณ

ต้องบอกก่อนว่าโครงหน้าของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน และแน่นอนว่าในแต่ละโครงหน้าก็จะมีทรงจมูกที่เหมาะสมแตกต่างกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำรูปทรงที่เหมาะกับโครงหน้าของคุณในแต่ละแบบ มาชมพร้อมกันเลยค่ะ

 • ใบหน้าเรียวยาว เหมาะกับทรงสโลปปลายพุ่ง เพราะจะช่วยให้ใบหน้ามีมิติ ดูคมขึ้น ส่วนของความพุ่งก็ขึ้นอยู่กับเนื้อจมูกของแต่ละคน สามารถเสริมให้พุ่งได้ทั้งแบบพุ่งน้อย จนไปถึงจมูกพุ่งมาก ๆ ได้ค่ะ
 • ใบหน้ากลม เหมาะกับจมูกทรงหยดน้ำโดยจมูกที่ยื่นเป็นรูปหยดน้ำออกมาจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยิ่งขึ้น และยังเป็นทรงที่ชาวเอเชียที่นิยมทำกันมากที่สุดอีกด้วย
 • ใบหน้ามีเหลี่ยม  สำหรับใครที่อยากสวยเฉี่ยว ต้องบอกเลยว่า เหมาะกับจมูกทรงสโลปปลายเชิด เพราะเป็นทรงที่ดูคล้ายจมูกฝรั่ง แต่คนที่เหมาะกับจมูกทรงนี้ พื้นฐานจมูกจะต้องมีความงุ้มหรือค่อนข้างบาง
 • ใบหน้ารูปไข่  สาวใบหน้ารูปไข่เป็นรูปหน้าที่ได้เปรียบกว่ารูปหน้าอื่น ๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะสามารถทำได้ทุกทรงเลย ไม่ว่าจะทำทรงไหนก็เข้ากับใบหน้าหมดเลยค่ะ