โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ 99/19 ถ.สุโขทัย, แขวง ดุสิต เขตดุสิต, กทม. 10300
02-1054370, 02-2413246

เสริมจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี ทำจมูกครั้งแรก ทรงไหนเหมาะกับใบหน้า ราคาเท่าไหร่ 

เสริมจมูกผู้ชายที่ไหนดี ให้ดูเป็นทรงธรรมชาติ ออกมาดูดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำจมูก ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัจจัยการเลือกโรงพยาบาล หรือคลินิค เคสรีวิว การเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังทำจมูก รวมถึงราคาที่ต้องจ่ายแบบครบจบที่เดียว 

เสริมจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี

ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้ว การทำศัลยกรรมเสริมจมูกเลยไม่ใช่เรื่องไกลตัว เพราะผู้หญิงก็อยากสวย ผู้ชายก็อยากดูดี นอกจากนี้การปรับรูปทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้ายังช่วยเสริมบุคลิกภาพ เพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย จึงทำให้เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่จะเสริมจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี คุณผู้ชายก็ต้องคำนึกถึงปัจจัยต่าง ๆ เช่น การเลือกโรงพยาบาล ความชำนาญการของแพทย์ เทคนิคเฉพาะ และความปลอดภัย เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่ดูดีมีความธรรมชาติเข้ากับโครงสร้างใบหน้าของทุกท่านนั่นเองครับ

รู้จักโครงสร้างจมูกผู้ชาย ก่อนเลือกทำที่ไหนดี

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเสริมจมูกสำหรับผู้ชาย นั้นคือการให้ความสำคัญกับโครงสร้างใบหน้า เพราะผู้ชายจะมีลักษณะโครงสร้างแตกต่างจากผู้หญิง จึงทำให้แพทย์ส่วนมากจะเน้นไปทางด้านการดีไซน์รูปทรงให้องศาเข้ากับใบหน้าของหนุ่ม ๆ โดยโครงสร้างจมูกผู้ชายที่ต้องพิจารณาได้แก่

โครงสร้างจมูกผู้ชาย

ฮัมพ์ / ความนูนตรงสันจมูก : ก่อนเสริมจมูกแพทย์อาจพิจารณากับคนไข้ก่อนว่าต้องลดฮัมพ์, ทำการตะไบฮัมพ์ เพราะผู้ชายจะมีลักษณะฮัมพ์ที่นูนสูงมาก

กระดูกบริเวณฐานจมูก : จมูกของผู้ชายนั้นจะมีฐานกระดูกที่ค่อนข้างกว้าง จึงทำให้อาจต้องตอกฐานจมูก เพื่อให้รูปทรงจมูกเรียวขึ้นเหมาะกับโครงสร้างใบหน้า 

เนื้อจมูก : ผู้ชายจะมีเนื้อจมูกที่หนาแต่มีความยืดหยุ่นน้อย หากต้องการเสริมจมูกให้โด่ง แพทย์จึงต้องปรับแก้โครงสร้างภายในใหม่ อาจเสริมโดยการใช้กระดูกอ่อนซี่โครง, กระดูกอ่อนหลังใบหู, กระดูกอ่อนจากผนังกั้นจมูก เพื่อให้ได้รูปทรงโด่งแบบธรรมชาติครับ 

ปีกจมูก : ผู้ชายส่วนใหญ่จะมีลักษณะปีกจมูกที่กว้าง และหนากว่าผู้หญิง จึงอาจต้องพิจารณาในเรื่องการตัดปีกจมูก เพื่อให้องค์ประกอบจมูกโดยรวมดูดี ได้สัดส่วนเข้ากับหน้า 

นอกจากการรู้เรื่องของโครงสร้างจมูกผู้ชายแล้ว การเลือกสถานพยาบาลสำหรับแก้ไข หรือเสริมจมูกก็มีความจำเป็น เนื่องจากทีมแพทย์ต้องสามารถวิเคราะห์ และให้คำปรึกษาได้อย่างละเอียดเข้าใจ เลือกรูปทรงที่เหมาะให้กับแต่ละบุคคลได้

เสริมจมูกผู้ชาย หมอไหนดี พิจารณาอะไรบ้าง

ปัจจุบันมีโรงพยาบาลศัลยกรรมเสริมจมูกให้เลือกใช้บริการอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องของเทคนิคในการผ่าตัด, การให้บริการ, รวมถึงประสบการณ์ของทีมแพทย์ ดังนั้นผมจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกสถานพยาบาลเบื้องต้นว่าควรพิจารณาจากปัจจัยบ้างดังต่อไปนี้ 

 1. เลือกจากสถานพยาบาล 

สถานพยาบาลต้องมีใบประกอบกิจการ หรือใบอนุญาตที่สามารถตรวจสอบได้ และมีที่ตั้งให้บริการอยู่จริง โดยอาจค้นหาสถานที่ตั้งผ่านทาง Google Map สภาพแวดล้อมโดยรวมสะอาด ปลอดภัยน่าเข้าใช้บริการ 

 1. แพทย์มีความเชี่ยวชาญ

ทีมแพทย์ต้องมีความเชี่ยยวชาญมีประสบการณ์อย่างน้อย 10 ปี และต้องเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง ผ่านการรับรองจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย รวมถึงให้คำปรึกษา หรือรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับเสริมจมูกได้อย่างชัดเจนถูกต้อง เพื่อให้คนไข้เกิดความเข้าใจ และไว้วางใจก่อนตัดสินใจเข้าใช้บริการ 

 1. เทคนิคการผ่าตัด 

แพทย์จะต้องมีเทคนิคสำหรับการผ่าตัดที่หลากหลาย เนื่องจากต้องรองรับคนไข้หลายรูปแบบ อาทิ เทคนิคการผ่าตัดแบบเปิด (Open Rhinoplasty) และเทคนิคการผ่าตัดแบบปิด (Closed Rhinoplasty) 

 1. ประเมินค่าใช้จ่าย 

เมื่อเข้ารับคำปรึกษาที่สถานพยาบาลควรแจ้งค่าใช้จ่ายให้คนไข้ได้เห็นอย่างละเอียด โปร่งใสโดยอาจบอกถึงที่มาของค่าใช้จ่ายทั้งหมดมาจากส่วนใดบ้าง เพื่อให้คนไข้ใช้ประกอบการตัดสินใจ รวมถึงแสดงความไว้วางใจ และความน่าเชือถือให้แก่คนไข้ทุกท่าน

 1. เคสรีวิว 

การดูรีวิวต่าง ๆ ก่อนเข้ารับการทำศัลยกรรมถือเป็นสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง เพราะนอกจากจะช่วยให้เห็นภาพแล้ว ยังทำให้เห็นความแตกต่างของการเปลี่ยนแปลงได้แบบชัดเจน รวมถึงผลลัพธ์ของรูปทรงจมูกที่คนไข้ให้ความสนใจ ถ้ามีรูปภาพ หรือคลิปวิดีโอประกอบด้วยแล้ว จะยิ่งช่วยทำให้คนไข้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ 

เทคนิคทำจมูกผู้ชาย กับมาสเตอร์พีช

สำหรับเทคนิคการทำจมูกผู้ชายกับทางโรงพยาบาลทาสเตอร์พีชนั้น จะมีเทคนิคให้เลือกอยู่ 2 แบบ คือเทคนิคการผ่าตัดแบบเปิด และเทคนิคการผ่าตัดแบบปิด ซึ่งทั้งสองเทคนิคนั้นมีลักษณะการแก้ไขรูปทรงจมูกที่แตกต่างกัน และให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกันดังนี้ 

 • เทคนิคการผ่าตัดแบบเปิด (Open Rhinoplasty)

เทคนิคโอเพ่นนั้นจะเป็นการผ่าตัดที่เปิดแผลตรงกลางจมูก เพื่อปรับแก้โครงสร้างภายในจมูกโดยตรงแล้วทำการยืดผนังกั้นจมูกพร้อมใช้กระดูกอ่อน(ซี่โครง,หลังใบหู) มายืดต่อกระดูกกึ่งกลางระหว่างรูจมูกทั้ง 2 ข้างให้ยาวโด่งได้ทรงจมูกที่พุ่งตามความต้องการ จึงทำให้เทคนิคสามารถแก้ไขปัญหาของผู้ชายอย่าง จมูกมีฮัมพ์, จมูกงุ้ม, ปลายจมูกโตได้อย่างตรงจุด ซึ่งจะใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของจมูกแต่ละบุคคล

 • เทคนิคการผ่าตัดแบบปิด (Closed Rhinoplasty) 

เทคนิคแบบปิดจะเป็นการผ่าตัดเปิดแผลภายในรูจมูก 1 หรือ 2 ข้าง เพื่อสอดใส่ซิลิโคนเข้าไป แต่เนื่องจากรูปทรงจมูกของผู้ชายมีโครงสร้างที่ใหญ่ แพทย์จึงอาจจะต้องเสริมร่วมกับการตอกฐานด้านข้างจมูก เพื่อเป็นการลดขนาดความกว้างของฐานจมูกเดิม ทำให้จมูกเรียว โด่ง ได้รูปทรงสวยเหมาะกับใบหน้าคนไข้ เทคนิคนี้จะมีการใช้ยาชาร่วมกับการผ่าตัด โดยใช้ระยะเวลาเฉลี่ยประมาณ 1 ชั่วโมง/เคส 

ทรงจมูกผู้ชาย แบบไหนดี ทำครั้งแรก เหมาะกับใบหน้าผู้ชาย

โครงสร้างจมูกของผู้ชายแต่ละคนมีรูปทรงที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งทรงจมูกที่เหมาะกับใบหน้าของผู้ชายจะต้องดูคมเข้ม จะช่วยเสริมเสน่ห์ และบุคคลิกภาพได้ แตกต่างจากทรงจมูกของผู้หญิงที่จะเน้นความโค้ง สโลป ปลายพุ่งดูแล้วอ่อนหวาน โดยทรงจมูกที่ได้รับความนิยมมีดังนี้ 

 • จมูกทรงธรรมชาติ

การเสริมจมูกผู้ชายทรงธรรมชาติจะเป็นการปรับแต่งช่วงสันให้สูงขึ้น ตั้งแต่ระหว่างคิ้วลงมาโดยที่ปลายจะไม่พุ่ง หรือเชิดมาก เพื่อให้ใบหน้าดูคมขึ้นแบบธรรมชาติ 

 • จมูกทรงตรง

การเสริมจมูกผู้ชายทรงตรง จะช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้ เนื่องจากฐานจมูกเดิมของผู้ชายจะมีลักษณะเป็นแกนลงมาตรง ๆ การเพิ่มสันจมูกให้ดูสูงขึ้นเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้รูปทรงใบหน้าเปลี่ยนไปได้เช่นกันครับ 

 • จมูกทรงปลายพุ่ง

การเสริมจมูกผู้ชายทรงปลายพุ่ง จะเป็นเทคนิคที่เหมาะกับผู้ชายที่มีเนื้อปลายจมูกค่อนข้างมาก เพราะจะเป็นการลดขนาดความใหญ่ของปลายจมูก โดยส่วนใหญ่จะใช้เทคนิคโอเพ่นปรับแก้รูปทรง ทำให้จมูกดูไม่แข็งทื่อ แต่จะได้ความคมถือว่าเป็นจมูกผู้ชายสายฝอก็ว่าได้ 

รีวิวทรงจมูกผู้ชาย

รีวิวทรงจมูกผู้ชายก่อน – หลัง เสริมจมูกจากเคสที่ใช้บริการจริง หลังทำจะเห็นได้ว่าโครงสร้างใบหน้ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

รีวิวเสริมจมูกผู้ชายที่ไหนดี
รีวิวเสริมจมูกผู้ชายที่ไหนดี
รีวิวเสริมจมูกผู้ชาย
รีวิวเสริมจมูกผู้ชาย

ผู้ชายจมูกเนื้อน้อย ทำได้ไหม

สำหรับการเสริมจมูกผู้ชายเนื้อน้อยนั้น จมูกสั้น ปลายจมูกเชิด รูจมูกกว้างกว่าปกติ สามารถทำได้ครับ เพียงแต่จะมีข้อจำกัด และความเสี่ยง เช่น มีโอกาสจมูกทะลุได้ง่ายกว่าปกติ ทำให้โด่งขึ้น หรือเชิดขึ้นกว่าเดิมได้จำกัดตามปริมาณเนื้อจมูก รวมถึงต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงในการผ่าตัดเท่านั้น เนื่องจากต้องใช้เทคนิคการเสริมจมูกแบบเปิด เพื่อปรับโครงสร้างภายในจมูก โดยอาจยืดผนังกั้นจมูก และรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหูครับ ซึ่งจะช่วยทำให้จมูกดูยาวกว่าเดิมแบบธรรมชาติ 

ราคาทำจมูกผู้ชาย (ทำทางเชื่อมไปหาหน้า ราคา

ราคาเสริมจมูกผู้ชายนั้นจะแตกต่างกันในแต่ละ คลินิก และโรงพยาบาล ซึ่งขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ทั้งด้านของชื่อเสียง, ความน่าเชื่อถือ, ประสบการณ์ของแพทย์, เทคนิคที่ใช้ในการเสริมจมูก, วัสดุซิลิโคนที่นำมาใช้ และราคาโปรโมชั่นในช่วงนั้น ๆ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยจากคนไข้เอง เพราะแต่ละบุคคลนั้นมีปัญหา และความต้องการที่ค่อนข้างต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนจะตัดสินใขทำจมูกต้องมีการวางแผน ประเมินความเสี่ยง และเลือกรูปทรงจมูกให้เหมาะสมกับราคาร่วมกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทุกครั้งนะครับ 

การเตรียมตัวในวันผ่าตัดเสริมจมูก ?

 1. แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ พร้อมแจ้งข้อมูลสุขภาพอย่างละเอียด เช่น โรคประจำตัว หรือยาที่รับประทานเป็นประจำ การแพ้ยา แพ้อาหาร เป็นต้น 
 2. แนะนำให้งดการใช้สมุนไพร ยาบำรุง และวิตามินทุกชนิด เช่น ยาแก้ปวด, แอสไพริน, วินตามินซี, น้ำมันตบปลา อย่างน้อย 1 สัปดาห์ 
 3. แนะนำให้งดการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 1สัปดาห์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อป้องกันภาวะเนื้อเยื่อขาดเลือดมาเลี้ยง 
 4. หลีกเลี่ยงอาหารประเภทหมักดอง อาหารทะเล เนื่องจากอาจส่งผลต่อการอักเสบของแผลผ่าตัดได้ 
 5. อาจมีต้องงดน้ำ และอาหารก่อนเข้ารับการผ่าตัดตามแพทย์สั่งอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เนื่องจากจะทำให้เกิดการสำลักระหว่างผ่าตัดได้

วิธีดูแลหลังผ่าตัดทำจมูกผู้ชาย

หลังจากการผ่าตัดทำจมูกผู้ชายเสร็จสิ้นแล้ว ขั้นต่อไปก็จะเข้าสู่ช่วงระยะเวลาพักฟื้น ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก คนไข้ควรดูแลตัวเองแบบเคร่งครัดตามแพทย์สั่ง เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดี และคุ้มค่ากับค่าเสียหายที่จ่ายไป โดยแพทย์จะแนะนำแนวทางในการดูแลตัวเองดังนี้ 

 1. ในช่วง 3 – 4 วันหลังจากผ่าตัด แนะนำให้ใช้คลูแพ็คประคบเย็นบริเวณใบหน้า โดยหลีกเลี่ยงตรงแผลผ่าตัดที่เสริมจมูกมาไว้ เนื่องจากสามารถช่วยลดอาการบวมช้ำได้ดี และป้องกันไม่ให้เลือดไหล
 2. เมื่อแผลเริ่มปิดสนิทแล้ว ให้เปลี่ยนมาเป็นการประคบอุ่นแทนการประคบเย็น จะสามารถช่วยลดรอยเขียวช้ำบริเวณแผลผ่าตัดได้ 
 3. หลีกเลี่ยงการแคะ แกะ เกา แตะ ขยี้ หรือสัมผัสบริเวณจมูกโดยเด็ดขาด เนื่องจากอาจทำให้แผลผ่าตัดฉีกขาดได้ 
 4. แนะนำให้นอนโดยใช้หมอนรองคอ หรือให้ศีรษะอยู่สูง เพื่อป้องกันภาวะเลือดคั่งในโพรงจมูก และเลี่ยงการนอนตะแคงข้าง หรือนอนคว่ำ
 5. แนะให้ทำความสะอาดห้องให้เรียบร้อย และควรอยู่ในพื้นที่ปลอดโปร่ง หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีผุ่งละอองหนาแน่น ประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันอาการไอ หรือจาม
 6. แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนในช่วงแรก หลีกเลี่ยงของแข็ง หรืออาหารที่มีความเหนียว เนื่องจากจะต้องใช้แรงในการเคี้ยวนาน อาจส่งผลกระทบกับแผลผ่าตัดได้ 
 7. หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลผ่าตัดโดนน้ำ อย่างน้อย 3 วัน เนื่องจากความอับชื้นอาจทำให้เกิดเชื้อโรคได้ 
 8. งดรับประทารอาหารที่มีรสจัด อาหารทะเล และของหมักดองทุกชนิด เพราะจะส่งผลทำให้แผลผ่าตัดหายได้ช้า 
 9. หากพบว่าเริ่มมีอาการผิดปกติ ให้รีบไปพบแพทย์ทันที

สรุปเสริมจมูกผู้ชาย ที่ไหนดี ทำครั้งแรก ให้หล่อ และปลอดภัย 

เสริมจมูกผู้ชายที่ไหนดีให้ผลลัพธ์ออกมาตามความปรารถนา จึงมีความจำเป็นต้องคัดเลือกตั้งแต่สถานพยาบาล, การเลือกแพทย์ผู้มีประสบการณ์, รีวิวผู้ใช้จริง รวมถึงการศึกษาเทคนิคต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากที่สุด